Chủ đề nóng

Khách nội địa đến Nha Trang tăng nhẹ dịp lễ 2.9

Thứ ba, ngày 30/08/2016 14:04 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Dịp nghỉ lễ 2.9 vào cuối tuần này, đại diện các điểm du lịch ở Nha Trang dự báo lượng khách nội địa từ TP.HCM, Hà Nội, Tây Nguyên… đến Nha Trang tăng nhẹ, trong khi khách Trung Quốc nhộn nhịp...
Bình luận 0

Du khách Trung Quốc đợi tàu du lịch ở bến tàu Cầu Đá (TP.Nha Trang) những ngày gần đây

Chiều 29.8, ông Lê Phú Điệp, đảo trưởng đảo khỉ Nha Trang, cho biết, hiện nay bình quân mỗi ngày đảo này đón từ 350-400 lượt khách/ngày, tăng 40-50% so với cùng kỳ năm ngoái. Theo ông Điệp, mặc dù Nha Trang đang đón một lượng lớn khách Trung Quốc nhưng lượng khách này đến đảo cũng hạn chế, cộng với khách Nga thì khách quốc tế chiếm khoảng 25% lượng khách đến đảo.

Nha Trang mùa nào cũng đông nghịt khách.

Nói về lý do đảo khỉ Nha Trang không nhiều khách Trung Quốc, ông Lê Phú Điệp - cho hay: “Một phần do trái tuyến giao thông, đảo khỉ nằm xa với trung tâm thành phố Nha Trang. Mặt khác, chúng tôi chủ trương không chi “hoa hồng” nhiều cho các văn phòng tour hay HDV đưa khách đến”.

Theo ông Điệp, khác với một số nơi, đảo khỉ bán giá sản phẩm, chất lượng dịch vụ thật, không “hô biến”, “chặt chém” giá dịch vụ để “lại quả” cho các văn phòng tour hay HDV du lịch.

Dự báo về lượng khách dịp lễ Quốc Khánh 2.9 sắp tới, ông cho hay lượng khách nội địa có thể tăng nhẹ. “Chúng tôi chuẩn bị công tác phục vụ chu đáo nhưng dự báo lượng khách tăng không đáng kể. Thời điểm này học sinh, sinh viên cũng bắt đầu vào học”, ông Điệp nhận định.

Trong khi đó, tại bến tàu du lịch Cầu Đá (TP.Nha Trang) du khách Trung Quốc đến đây khá nhộn nhịp. Theo Ban quản lý Vịnh Nha Trang, hiện mỗi ngày có từ 3.500-4.000 lượt khách tham quan các đảo trên Vịnh Nha Trang, đa phần khách Trung Quốc. So với thời điểm này năm ngoái thì khách Trung Quốc tham quan Vịnh Nha Trang tăng đột biến.

Theo ông Đinh Vĩnh Tiền, Phó Ban quản lý Vịnh Nha Trang, thời gian gần đây khách Trung Quốc có dấu hiệu giảm. Ông Tiền cho rằng, vì số ngày nghỉ lễ năm nay không dài nên dự báo lượng khách tham quan Vịnh Nha Trang khó tăng đột biến.

“Hiện các tour đang ở mức bình thường, không tăng đột biến. Do đó, tôi cho rằng dịp lễ sắp tới lượng khách sẽ không tăng nhiều”, ông Tiền nhận định.

Du khách Trung Quốc lên tàu tham quan Vịnh Nha Trang.

Du khách Trung Quốc tham quan chùa Long Sơn (TP.Nha Trang) vào cuối tháng 8.

Du khách Trung Quốc nghỉ chân dưới bóng mát ở chùa Long Sơn (TP.Nha Trang).

Hiện nay, 2 điểm tham quan truyền thống ngay tại trung tâm TP.Nha Trang là tháp bà Ponagar Nha Trang, Danh thắng Hòn Chồng nhộn nhịp du khách, đa phần là khách Trung Quốc.

Ông Nguyễn Tuấn Dũng, Phó Giám đốc Trung tâm Bảo tồn Di tích tỉnh Khánh Hòa, cho biết, hiện nay tháp bà Ponagar Nha Trang mỗi ngày đón từ 3.500-4.000 lượt khách/ngày.

Ông Dũng dự báo, vào những ngày nghỉ lễ Quốc Khánh 2/9 cuối tuần này, lượng khách đến tháp bà Ponagar Nha Trang, Danh thắng Hòn Chồng tăng khoảng 30% so với ngày thường.

Trước tình trạng HDV người Trung Quốc thuyết minh “chui” ở TP.Nha Trang, Trung tâm Bảo tồn Di tích tỉnh Khánh Hòa đã cho lắp đặt các bảng hiệu nghiêm cấm mọi hành thuyết minh trái phép đối với người nước ngoài trong khuôn viên tháp bà Ponagar Nha Trang.

Theo ghi nhận, các bảo vệ tại tháp bà Ponagar Nha Trang cũng được tăng cường làm việc, nhắc nhở nếu thấy manh nha các hành vi thuyết minh “chui” của người Trung Quốc cho các đoàn khách. Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa cho biết sẽ tăng cường kiểm tra, nếu phát hiện các doanh nghiệp lữ hành quốc tế khách Trung Quốc sai phạm sẽ xử lý nghiêm.

Thủy Nguyên (Dân trí)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem