-
Ở miền Tây có rất nhiều rau cỏ hoang dại trở thành "đặc sản" xứ nước mặn đồng chua được nông dân mang đãi khách quý.
-
Sau gần 60 năm bị mai một, Đại phan - một trong những lễ hội đặc sắc nhất của dân tộc Sán Dìu đã được khôi phục lại ở xã Bình Dân, huyện Vân Đồn (Quảng Ninh) năm 2008. Tuy nhiên, lễ hội này vẫn đang đứng trước nguy cơ bị mai một vì thiếu kinh phí…
-
Giá cua đinh giống bằng nửa bàn tay cao nhất 600.000 đồng/con, nhưng dân miền Tây vẫn mua ồ ạt vì nhu cầu của nhà hàng, đại gia với các món ăn chế biến từ loài này ngày một lớn.
-
Sau nhiều lần lỡ hẹn, những ngày cuối tháng Tư, chúng tôi có dịp trở lại mảnh đất Tây Giang và gặp lại già làng Bh'ríu Pố, người được mệnh danh là "ông ngàn năm tráng kiện" bởi giỏi về những biệt dược phòng the của người Cơ Tu. Vị già làng này cũng được coi là từ điển văn hóa sống của người Cơ Tu nhờ vốn kiến thức uyên thâm.
-
"62 nông dân xuất sắc năm 2013 vừa được bình chọn, mỗi người có một hoàn cảnh, một xuất phát điểm khác nhau, nhưng đều có một điểm chung, đó là ý chí, khát vọng không cam chịu đói nghèo, năng động, sáng tạo, cần cù..."
-
Huyện Mường La (Sơn La) vốn nổi tiếng với những "kỳ hoa dị thảo", nhưng đến Mường La mà chưa được thưởng thức "kỳ quặc món" thì coi như chưa biết về Mường La.
-
Dân Việt - Với vai trò đại sứ hình ảnh Tuần lễ Việt Nam tại Tuscany nước Ý, hoa hậu Đặng Thu Thảo đã có những buổi gặp gỡ với các lãnh đạo tại đây.
-
Không chỉ là nơi kinh doanh thời trang, trung tâm còn được thiết kế cả phòng ăn theo phong cách hoàng gia phục vụ khách quý hay những người bạn thân thiết. Nơi này có sẵn đầu bếp nấu nổi tiếng được Lý Nhã Kỳ thuê riêng...
-
(Dân Việt) - Hơn 6.000 học sinh và nhiều vị khách quý từ T.Ư Hội NDVN, Bộ GDĐT đã đến tham dự Chương trình Tư vấn tuyển sinh ĐH-CĐ năm 2013 do Báo NTNN tổ chức với chủ đề “Cùng con em nhà nông chọn ngành, chọn trường” diễn ra ngày 10.3 tại Trường ĐH Nông lâm TP.HCM.
-
Ngư dân Quảng Ngãi và các tỉnh, thành ven biển miền Trung thường đãi khách quý bằng món bò gù tái chanh. Những người kỹ tính hơi e ngại khi thưởng thức món này, nhưng đã ăn rồi thì "quên cả lối rời mâm"...