Chủ đề nóng

Khách Trung Quốc tiếp tục tăng "chóng mặt" ở phố biển Nha Trang

Thứ bảy, ngày 24/09/2016 13:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Khách Trung Quốc đến phố biển Nha Trang (Khánh Hoà) đông nhất trong các dòng khách tới Việt nam trong 8 tháng đầu năm nay, tăng gần 400% so với cùng kỳ năm ngoái.
Bình luận 0

Theo Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa, trong 8 tháng năm nay, lượng khách Quốc tế đến Nha Trang - Khánh Hòa đạt gần 790.000 lượt, tăng 132% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong các thị trường khách quốc tế đến Nha Trang - Khánh Hòa thì thị trường khách Trung Quốc vẫn dẫn đầu, đạt hơn 364.000 lượt trong 8 tháng, tăng gần 400% so với cùng kỳ năm ngoái.

Theo sau thị trường khách Trung Quốc là thị trường khách Nga. Trong 8 tháng của năm nay, khách Nga đến Khánh Hòa đạt hơn 146.000 lượt, tăng 111% so với cùng kỳ năm ngoái.

Ông Nguyễn Văn Thành, Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp hội du lịch Nha Trang - Khánh Hòa, cho biết, trong tháng 9 năm nay, lượng khách Trung Quốc có dấu hiệu giảm. Nguyên nhân là thời điểm này bên Trung Quốc đang có nhiều sự kiện trong nước, quốc tế quan trọng nên nước này đã hạn chế việc xuất cảnh cũng như nhập cảnh.

Một nhóm du khách Trung Quốc tham quan chùa Long Sơn (TP Nha Trang, Khánh Hòa).

Theo ông Thành, dự báo, vào giữa tháng 10 hoặc đầu tháng 11, khách Trung Quốc đến Nha Trang - Khánh Hòa sẽ tăng trở lại. Từ đây đến cuối năm, dự báo Nha Trang - Khánh Hòa sẽ đón thêm khoảng 300.000 lượt khách Trung Quốc đến tham quan, du lịch.

Theo Hiệp hội Du lịch Nha Trang - Khánh Hòa, hiện trên địa bàn TP.Nha Trang có khoảng 25.000 phòng khách sạn, trong đó khách sạn từ 3-5 sao chiếm khoảng 15.000 phòng. Theo giới kinh doanh du lịch, với lượng phòng này, Nha Trang đáp ứng đủ nhu cầu lưu trú của khách.

Trước đó, như Dân trí đã phản ánh, khi dòng khách Trung Quốc đến Nha Trang tăng đột biến đã gây ra sự lúng túng cho ngành du lịch địa phương trong công tác quản lý về mặt Nhà nước. Tại các điểm đến ở Nha Trang xuất hiện tình trạng HDV người Trung Quốc thuyết minh trái phép, lao động “chui” người Trung Quốc trong lĩnh vực du lịch, thậm chí có tình trạng người Trung Quốc công khai giăng băng rôn “lạ” ở các điểm đến nên bị tịch thu...

Vào giữa tháng 9 này, báo chí lại phản ánh tình trạng thu đổi đồng Nhân dân tệ trái phép tại các điểm đến ở TP Nha Trang như bến tàu du lịch Cầu Đá (TP Nha Trang), “phố Tây” Nha Trang. Liên quan đến sự việc này, UBND tỉnh Khánh Hòa vừa có chỉ đạo yêu cầu Ngân hàng nhà nước chi nhánh Khánh Hòa lập đoàn kiểm tra, báo cáo tình hình để có hướng xử lý.

Theo Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Khánh Hòa, Pháp lệnh ngoại hối quy định rõ trên lãnh thổ Việt Nam, mọi giao dịch, thanh toán, niêm yết, quảng cáo của người cư trú, người không cư trú không được thực hiện bằng ngoại hối. Hiện Ngân hàng Nhà nước chưa cấp phép cho đơn vị nào ở trong tỉnh được trao đổi đồng Nhân dân tệ.

Trong cuộc họp với Sở Du lịch về triển khai nhiệm vụ những tháng còn lại của năm 2016, ông Trần Sơn Hải, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Khánh Hòa đã chỉ đạo Sở Du lịch tỉnh này cần tăng cường hiệu lực quản lý Nhà nước đối với hoạt động kinh doanh lữ hành quốc tế; đảm bảo chất lượng phòng, giá cả phù hợp tại các cơ sở lưu trú trên địa bàn; xây dựng kế hoạch quảng bá, xúc tiến du lịch tại thị trường Nga, Hàn Quốc, Nhật Bản…

Viết Hảo (Dân trí)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem