Chủ đề nóng

Khai mạc hội thảo Techfest “Kết nối Hệ sinh thái đổi mới sáng tạo thành phố Hải Phòng với quốc tế”.

Vũ Thị Hải Thứ tư, ngày 20/09/2023 09:59 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Sáng nay 20/9, tại trụ sở Sở Khoa học và Công nghệ TP.Hải Phòng số 1 Phạm Ngũ Lão, quận Ngô Quyền, thành phố Hải Phòng đã khai mạc "Hội thảo Kết nối hệ sinh thái đổi mới sáng tạo thành phố Hải Phòng với quốc tế"- Techfest.
Bình luận 0

Hội thảo được Sở Khoa học và Công nghệ TP.Hải Phòng phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức.

Tới dự Hội thảo, có ông Trần Xuân Bích, Phó Cục trưởng Cục Phát triển thị trường và Doanh nghiệp khoa học công nghệ- Bộ Khoa học và Công nghệ); bà Phạm Thị Sen Quỳnh, Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Thành phố Hải Phòng, các vị khách quốc tế đến từ Hà Lan, Israel cùng đại diện các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo.

Phát biểu khai mạc Hội thảo, bà Phạm Thị Sen Quỳnh- Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ TP Hải Phòng nhiệt liệt chào mừng các vị đại biểu, các vị khách quốc tế, các chuyên gia và các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo đã đến tham dự Hội thảo.
Khai mạc hội thảo Techfest “Kết nối Hệ sinh thái đổi mới sáng tạo thành phố Hải Phòng với quốc tế”. - Ảnh 1.

Bà Phạm Thị Sen Quỳnh phát biểu khai mạc Hội thảo. Ảnh: Trần Phượng


Bà Phạm Thị Sen Quỳnh cho biết, nhiều năm qua, Hải Phòng có nhiều chủ trương, chính sách hỗ trợ phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp, thúc đẩy khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. Nhờ vậy, phong trào khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (ĐMST) tại địa phương có bước phát triển mạnh mẽ và tạo dấu ấn rõ nét. Tuy nhiên, để có tầm ảnh hưởng có qui mô lớn, thành phố phải triển khai đồng bộ nhiều giải pháp trước mắt và lâu dài, để hình thành môi trường khởi nghiệp ĐMST than thiện, thuận lợi, thúc đẩy, hỗ trợ quá trình và phát triển loại hình doanh nghiệp có khả năng tang trưởng nhanh dựa trên khai thác tài sản trí tuệ, công nghệ, mô hình kinh doanh mới. Trong đó, có một yếu tố quan trọng không thể không kể đến, giúp cho hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp đi nhanh, đi xa và đúng hướng là cần phải đẩy mạnh hoạt động liên kết hợp tác, đặc biệt là hợp tác quốc tế.
Khai mạc hội thảo Techfest “Kết nối Hệ sinh thái đổi mới sáng tạo thành phố Hải Phòng với quốc tế”. - Ảnh 2.

Chuyên gia quốc tế chia sẻ kinh nghiệm đổi mới sáng tạo tại hội thảo.

Theo Ban tổ chức cho biết, tại Hội thảo, các đại biểu sẽ được nghe các tham luận về vai trò của liên kết các hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và những hỗ trợ của quốc gia trong trong thúc đẩy hoạt động đổi mới sáng tạo tại Việt Nam; đề xuất mô hình tăng trưởng về đổi mới sáng tạo cho thành phố Hải Phòng.

Cũng trong hội thảo này, các chuyên gia quốc tế cũng sẽ chia sẻ kinh nghiệm thúc đẩy đổi mới sáng tạo như: Hệ sinh thái đổi mới sáng tạo Hà Lan; Hiệp định thương mại tự do Việt Nam – Israel: cơ hội cho hệ sinh thái đổi mới sáng tạo thành phố Hải Phòng; Điểm khác biệt hệ sinh thái Singapore,...

Chuyên gia kết nối đến từBáo Nông thôn ngày nay/Điện tử Dân Việt sẽ trình bày tham luận: Khai thác sáng chế trong sản xuất nông nghiệp để thúc đẩy hệ sinh thái đổi mới sáng tạo theo lĩnh vực.

Tiếp đó, trong Chương trình hội thảo sẽ có tọa đàm với chủ đề: "Liên kết để phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trên địa bàn thành phố" với sự tham gia của lãnh đạo Sở Khoa học và Công nghệ; Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp khoa học công nghệ; Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh; Trường Đại học Hàng Hải Việt Nam; Hội doanh nhân trẻ,...

Tại hội thảo sẽ diễn ra Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác phát triển hệ sinh thái giữa Thành đoàn và Làng Techconnect – Techfest VietNam.

Trước đó, vào sáng ngày 18/9, Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Hải Phòng phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức Khai mạc Techfest Hải Phòng 2023. Đây là sự kiện thường niên lớn nhất của thành phố Hải Phòng về khoa học – công nghệ và đổi mới sáng tạo được UBND thành phố giao cho Sở Khoa học và Công nghệ triển khai tổ chức từ năm 2017 đến nay.

Sự kiện quy tụ các nhà quản lý, chuyên gia và doanh nghiệp hàng đầu trong nước và quốc tế trong lĩnh vực đổi mới sáng tạo, thu hút hàng ngàn lượt quan tâm tham gia của doanh nghiệp và người dân.

Các hoạt động chính của Techfest Hải Phòng 2023, gồm: Cuộc thi “Tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Hải Phòng năm 2023”; Hội nghị Kết nối giữa doanh nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam và Hàn Quốc; Tọa đàm kết nối các Startup với nhà đầu tư; Hội thảo Kết nối Hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo thành phố Hải Phòng với quốc tế...

Techfest Hải Phòng 2023 còn diễn ra hoạt động trình diễn, trưng bày, giới thiệu và kết nối gần 500 công nghệ, 300 sản phẩm đổi mới sáng tạo, sản phẩm OCOP, sản phẩm chủ lực của thành phố với hơn 100 gian hàng không chỉ của Hải Phòng mà còn đến từ doanh nghiệp, tổ chức trong nước và 6 quốc gia trên thế giới.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem