Chủ đề nóng

khai phá

 • Quảng Ngãi: Lạnh người với những ổ bom bi trên núi Khỉ

  Quảng Ngãi: Lạnh người với những ổ bom bi trên núi Khỉ

  Ngoài hàng chục điểm do người dân phát hiện và mang về tập kết, với số lượng từ 5-20 quả bom/điểm, hàng trăm quả bom mìn khác vẫn còn nằm lẩn khuất dưới đất, trong bụi rậm... tại núi Khỉ chờ đoạt mạng những ai vô tình tác động phải, khi đến đây khai hoang để lấy đất sản xuất.
 • Đà Nẵng “đòi” 600 tỷ đồng tiền khai phá khu "đất vàng"

  Đà Nẵng “đòi” 600 tỷ đồng tiền khai phá khu "đất vàng"

  Thành phố Đà Nẵng đã bỏ ra hàng trăm tỷ đồng để đền bù, giải phóng mặt bằng và hỗ trợ Công ty đóng tàu Sông Thu dời về vị trí mới, rồi còn xây thêm cầu Rồng, cầu Trần Thị Lý để biến khu đất này thành khu “đất vàng” nhưng quyền khai thác khu đất lại thuộc về đơn vị khác…
 • Ca sĩ Uyên Linh: Tôi thiếu dịu dàng và điềm tĩnh...

  Ca sĩ Uyên Linh: Tôi thiếu dịu dàng và điềm tĩnh...

  Uyên Linh là ca sĩ trẻ nhất nhưng lại là người mở màn đầu tiên cho chuỗi chương trình âm nhạc nghệ thuật In the spotlight trở lại vào ngày 20.8. Cô đã trải lòng về âm nhạc, cuộc sống và chuyện tình yêu với NTNN.
 • Huyền thoại về xứ tuyết Hokkaido

  Huyền thoại về xứ tuyết Hokkaido

  Nằm ở phía Bắc, tiếp giáp với Liên bang Nga, Hokkaido là hòn đảo lớn thứ 2 và là nơi lạnh nhất Nhật Bản. Vùng đất mới chỉ được khai phá hơn 140 năm trước, nhưng đã “bứt phá” trở thành vùng sản xuất nông nghiệp lớn nhất cả nước.
 • Apple "chế" iPad có kích thước khủng 12-inch

  Apple "chế" iPad có kích thước khủng 12-inch

  Tờ báo tiếng Trung United Daily News vừa tiết lộ rằng, hiện nay Apple đang hợp sức cùng đối tác sản xuất lâu năm của họ là Quanta Computer để thiết kế mẫu máy tính bảng iPad mới có kích thước "khủng" tới 12-inch.
 • Con bạn thành vĩ nhân – hoàn toàn có cơ sở

  Con bạn thành vĩ nhân – hoàn toàn có cơ sở

  Đó là khẳng định của chuyên gia Nguyễn Duy Cương (một trong những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Khai phá khả năng tiềm ẩn con người) với phương pháp giáo dục sớm Glenn Doman trong buổi hội thảo được tổ chức tại ...
 • Triệu phú Mỹ Tito và dự án... du lịch sao Hỏa

  Triệu phú Mỹ Tito và dự án... du lịch sao Hỏa

  Chưa có tàu và chưa có nguồn ngân quỹ nhưng triệu phú người Mỹ Dennis Tito đã đặt mục tiêu hoàn thành kế hoạch đưa người lên sao Hỏa và trở lại trong klhoangr thời gian tối đa 5 năm.
 • Biến ruộng trũng thành trại nuôi thủy sản

  Biến ruộng trũng thành trại nuôi thủy sản

  (Dân Việt) - Có công khai phá những ruộng đất chiêm trũng thành trang trại nuôi trồng thuỷ sản có giá trị bậc nhất tỉnh Bắc Ninh, được ND tín nhiệm bầu làm Phó Chủ tịch Hội Nghề cá.
 • Google nhòm ngó thị trường Internet Triều Tiên?

  Google nhòm ngó thị trường Internet Triều Tiên?

  Theo nhật báo Sankei, Chủ tịch Google Eric Schmidt đã có chuyến thăm "mang tính chất cá nhân" đến Triều Tiên từ ngày 7-10.1 trước khi tới Bắc Kinh (Trung Quốc).
 • Cần đầu tư cho Tứ giác Long Xuyên

  Cần đầu tư cho Tứ giác Long Xuyên

  (Dân Việt) - Ngày 22.11, tại tỉnh An Giang, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam phối hợp với các tỉnh An Giang, Kiên Giang và TP.Cần Thơ tổ chức Hội thảo 20 năm phát triển kinh tế - xã hội vùng Tứ giác Long Xuyên (TGLX).