Chủ đề nóng

Khai trừ Đảng cán bộ ở TT-Huế chiếm đoạt hàng loạt lô đất

Trần Hòe Thứ sáu, ngày 07/09/2018 08:51 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Cán bộ ở Thừa Thiên - Huế chiếm đoạt hàng loạt lô đất cho người thân bị khai trừ khỏi Đảng. Hồ sơ về sai phạm của cán bộ này vừa được chuyển cho cơ quan điều tra.
Bình luận 0

Về vụ “Một cán bộ chiếm đoạt hàng loạt lô đất cho người thân” xảy ra tại huyện Phú Lộc (tỉnh Thừa Thiên - Huế), sáng nay (7.9), tin từ Ban Thường vụ Huyện ủy Phú Lộc cho biết, cơ quan này vừa có quyết định thi hành kỷ luật đối với ông Hồ Hữu Phúc - nguyên Chủ tịch UBND xã Lộc Tiến, hiện là Phó trưởng Phòng LĐTBXH huyện. 

Ông Hồ Hữu Phúc bị kết luận đã chiếm đoạt hàng loạt lô đất cho người thân. Ảnh: V.N

Theo đó, căn cứ vào kết luận của Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Phú Lộc, Ban Thường vụ Huyện ủy Phú Lộc đã thi hành kỷ luật với hình thức khai trừ khỏi Đảng đối với ông Hồ Hữu Phúc. Ngoài khai trừ Đảng, Ban Thường vụ Huyện ủy Phú Lộc còn có văn bản chỉ đạo UBND huyện Phú Lộc miễn nhiệm chức danh Phó trưởng phòng LĐTBXH của ông Phúc.

Bên cạnh đó, xác định sai phạm của ông Phúc là là rất nghiêm trọng, Ban Thường vụ Huyện ủy Phú Lộc đã chuyển hồ sơ về sai phạm của ông này cho Công an huyện Phú Lộc điều tra làm rõ.

Trước đó, như Dân Việt đã đưa tin, trên cơ sở đơn tố cáo của người dân, đoàn thanh tra của UBND huyện Phú Lộc phát hiện ông Phúc trong thời gian giữ chức Chủ tịch UBND xã Lộc Tiến đã có hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn để thông đồng với các thành viên trong gia đình và bạn bè nhằm chiếm đoạt nhiều lô đất.

Khu vực 13 lô đất ông Phúc đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt cho người thân, bạn bè. 

Ông Phúc đã hợp thức hóa việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nhằm chiếm đoạt các lô đất của bà Nguyễn Thị Hoa (trú ở thôn Bình An, xã Lộc Bổn, huyện Phú Lộc) được chính quyền giao khai hoang trồng mía ở thôn Tam Vị, xã Lộc Tiến. 

Cụ thể, ông Phúc đã tự ý kê khai không đúng đối tượng đứng tên 22 thửa đất ở thôn Tam Vị, tự lập hồ sơ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng 13 lô đất cho người thân, bạn bè ông này. Trong đó, 7 lô đất đã được cấp cho cha mẹ ruột ông Phúc, 3 lô cấp cho vợ ông Phúc, còn lại là cấp cho em ruột, bạn bè ông Phúc.

Sau khi những sai phạm của mình bị phanh phui, ông Phúc bất ngờ lên tiếng trên một tờ báo rằng ông không phục kết luận của UBND huyện về các nội dung ông bị tố cáo. Ông Phúc bảo sẽ “nhờ luật sư để phản ánh về kết luận của UBND huyện Phú Lộc” nhằm “lấy lại danh dự cho mình và người thân trong gia đình”.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem