Chủ đề nóng

Cán bộ ở TT-Huế chiếm đoạt 13 lô đất bất ngờ đòi “lấy lại danh dự”

Trần Hòe Thứ năm, ngày 16/08/2018 16:28 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Cán bộ ở Thừa Thiên-Huế bị kết luận chiếm đoạt hàng loạt lô đất cho người thân bất ngờ đòi “lấy lại danh dự”.
Bình luận 0

Về vụ “Một cán bộ chiếm đoạt hàng loạt lô đất cho người thân” xảy ra tại huyện Phú Lộc (tỉnh Thừa Thiên-Huế), trưa nay (16.8), ông Nguyễn Văn Mạnh - Chủ tịch UBND huyện Phú Lộc cho biết, ông đã nhận được thông tin về việc ông Hồ Hữu Phúc - nguyên Chủ tịch UBND xã Lộc Tiến, hiện là Phó trưởng Phòng LĐTBXH huyện - đòi khiếu nại kết luận của UBND huyện.

“Vừa rồi có nhiều thông tin là ông Phúc ông nói thuê luật sư khiếu nại này kia nên tôi nói vụ việc phải xử lý sớm, còn ông Phúc khiếu nại thì tiếp tục giải quyết theo quy định khiếu nại” - ông Mạnh cho hay. 

Ông Hồ Hữu Phúc bị kết luận đã chiếm đoạt hàng loạt lô đất cho người thân. Ảnh: V.N

Trước đó, trên một tờ báo, ông Phúc bất ngờ lên tiếng rằng ông không phục kết luận của UBND huyện về các nội dung ông bị tố cáo. Ông Phúc bảo sẽ “nhờ luật sư để phản ánh về kết luận của UBND huyện Phú Lộc” nhằm “lấy lại danh dự cho mình và người thân trong gia đình”.

Theo ông Nguyễn Văn Mạnh, mới đây Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Phú Lộc đã báo cáo về các quá trình kiểm tra, xác minh theo các nội dung của thanh tra và một số nội dung liên quan về vụ việc sai phạm của ông Phúc. Trong những ngày tới, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy sẽ có kết luận chính thức về vụ việc.

Ông Mạnh cho hay, quan điểm của UBND huyện về vụ sai phạm của ông Phúc đã được thể hiện tại văn bản kết luận về vụ việc. Còn về phía Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy, cơ quan này cho rằng sau khi công bố kết luận thì có thể tranh thủ ý kiến của các ngành nội chính. Trên cơ sở ý kiến của các cơ quan công an, tòa án và viện kiểm sát sẽ đi đến việc có chuyển vụ sai phạm của ông Phúc cho cơ quan điều tra hay không.

Khu vực 13 lô đất ông Phúc đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt cho người thân, bạn bè. 

Trước đó, như Dân Việt đã đưa tin, trên cơ sở đơn tố cáo của người dân, đoàn thanh tra của UBND huyện Phú Lộc phát hiện ông Phúc trong thời gian giữ chức Chủ tịch UBND xã Lộc Tiến đã có hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn để thông đồng với các thành viên trong gia đình và bạn bè nhằm chiếm đoạt nhiều lô đất.

Ông Phúc đã hợp thức hóa việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nhằm chiếm đoạt các lô đất của bà Nguyễn Thị Hoa (trú ở thôn Bình An, xã Lộc Bổn, huyện Phú Lộc) được chính quyền giao khai hoang trồng mía ở thôn Tam Vị, xã Lộc Tiến. 

Cụ thể, ông Phúc đã tự ý kê khai không đúng đối tượng đứng tên 22 thửa đất ở thôn Tam Vị, tự lập hồ sơ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng 13 lô đất cho người thân, bạn bè ông này. Trong đó, 7 lô đất đã được cấp cho cha mẹ ruột ông Phúc, 3 lô cấp cho vợ ông Phúc, còn lại là cấp cho em ruột, bạn bè ông Phúc.

Bên cạnh việc xử lý đối với ông Phúc, cơ quan chức năng đã chỉ đạo xử lý nhiều tập thể, cá nhân liên quan đến sai phạm nghiêm trọng của ông này.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem