Chủ đề nóng

Khám phá 20 khu vực bí ẩn nhất thế giới (Phần 2)

Thứ hai, ngày 11/04/2016 13:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Dưới đây là danh sách 20 khu vực, tổ chức bí mật hàng đầu mà người bình thường không được phép ghé thăm.
Bình luận 0

11. Bảo tàng giáo dục an ninh quốc gia Giang Tô

Chỉ có công dân của Trung Quốc mới được phép vào bảo tàng này. Nơi đây chứa các tài liệu mật và thiết bị gián điệp.

12. Cơ sở DULCE

Một cơ sở ngầm dưới Archuleta Mesa, Dulce, New Mexico, Hoa Kỳ. Người ta tin rằng có những người ngoài hành tinh bị giữ ở đây.

13. Phòng 39, Triều Tiên

Đây là một trong những tổ chức bí mật nhất ở Triều Tiên, được thành lập vào những năm 1970 nhằm duy trì nguồn quỹ đen ngoại tệ của các nhà lãnh đạo nước này.

14. Thị trấn Mezghorye, Nga

Mezhgorye là một thị trấn nhỏ nằm ở độ cao 1640 m trên vùng núi Yamantaw của Nga. Nơi đây được cho là một cơ sở hạt nhân lớn của Nga với các tên lửa đạn đạo tự động.

15. Đảo rắn, Brazil

Giống như tên gọi của mình, hòn đảo này là nơi cư ngụ của những loài rắn cực độc. Việc xâm nhập vào hòn đảo này bị nghiêm cấm và nó được hải quân Brazil bảo vệ.

16. Kho lưu trữ mật của Vatican

Kho lưu trữ mật của Vatican được đặt tại thành phố Vatican và chứa hàng ngàn sách, thư và nhiều tài liệu khác mà Giáo hội Công giáo thu thập trong suốt nhiều thế kỷ. Mặc dù khá nhiều các văn bản không nhất thiết phải "bí mật" nhưng việc truy cập vào nơi này vẫn bị nghiêm cấm.

17. Rừng Bohemian

Đây được coi là địa điểm tập kết của những người đàn ông giàu có và quyền lực nhất trên thế giới kể từ năm 1873.

18. Câu lạc bộ quý ông da trắng, Anh

Được biết đến như các câu lạc bộ độc quyền nhất ở Anh,được thành lập năm 1693. Phụ nữ không được phép tham gia câu lạc bộ này. Câu lạc bộ các quý ông da trắng chỉ nhận các thành viên của gia đình Hoàng gia, nhân vật nổi bật và người nổi tiếng. Các thành viên mới phải nhận được một lời mời từ các thành viên cũ mới được tham gia câu lạc bộ này.

19. Đảo bắc Sentinel

Đây là một hòn đảo thuộc quần đảo Andaman, ở vịnh Bengal. Nó là nơi ở của một nhóm người Sentinelese bản địa với dân số khoảng từ 50 tới 400 người. Họ từ chối bất kỳ tiếp xúc nào với người lạ nên nơi đây vẫn còn vô cùng hoang sơ và chưa chịu sự xâm nhập của nền văn minh hiện đại.

20. Surtsey

Đợt phun trào núi lửa trên đảo này được biết đến là đợt phun trào dài nhất , nó bắt đầu vào năm 1963 và kết thúc vào năm 1967.  Người bình thường không được phép lên trên hòn đảo này, ngoại trừ các nhà khoa học.

Na Na (Ohay)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem