Chủ đề nóng

Khám phá nhà cổ hơn 200 năm tuổi hút khách quốc tế ở Khánh Hoà

Công Tâm Thứ tư, ngày 06/11/2019 06:42 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngôi nhà cổ thuộc (thôn Phú Vinh,xã Vĩnh Thạnh, TP.Nha Trang, Khánh Hòa) nằm bên cạnh dòng sông Cái hữu tình và cách trung tâm TP.Nha Trang khoảng 7km. Ngôi nhà này có tuổi đời trên 200 năm và luôn thu hút khách quốc tế.
Bình luận 0

Ông Nguyễn Xuân Hải (81 tuổi) chủ nhân nhà cổ này cho biết, ông là đời thứ 4  sinh sống trong ngôi nhà này. Căn nhà cổ do ông cố xây dựng theo kiểu nhà rường miền trung, với 3 gian, 2 chái, 36 cột bằng các loại cây gỗ (căm xe, sao, bằng lăng) và phía trên được lợp ngói âm dương.

Cổng vào nhà cổ xung quanh được trồng những cây cau

Phía trước nhà cổ được trồng những cây hoa, tiểu cảnh.

Theo ông Nguyễn Xuân Hải, xung quanh căn nhà cổ gia đình trồng một số cây ăn quả để phục vụ du khách trong và ngoài nước. Riêng khu vực cổng có trồng một số cây cau. Ngôi nhà cổ thường đón du khách các nước đến tham quan như: Mỹ, Anh, Pháp, Ấn Độ, Tây Ba Nha, Nhật, Nga, Trung Quốc,…

Khách quốc tế đến tham quan, thưởng thức trái cây tại đây.

Đồ lưu niệm được ông Hải trưng bày phục vụ khách.

Túi xách, quần áo của các đồng bào dân tộc phục vụ cho du khách.

Đưa chúng tôi tham quan ông Hải cho hay, căn nhà tuy hơi thấp, nhưng không khí trong đây lúc nào cũng mát mẻ. Phía trong ngôi nhà có bàn thờ cúng tổ tiên, câu liểng, bàn nghế, chén, bình,… thời xa xưa. Nằm kế bên là khu vực dùng để trưng bày các túi xách, áo của các đồng bào dân tộc nhằm phục vụ du khách.

Ngôi nhà có tuổi đời hơn 200 năm có 36 cột.

Một số đồ từ thời xa xưa.

Đến nơi đây, du khách sẽ được khám phá nét kiến trúc độc đáo từ thời xưa và đón nhận cuộc sống thanh bình, cùng với tiếng chim ríu rít. Nhà cổ của ông Hải được Hiệp hội du lịch tỉnh Khánh Hòa bình chọn điểm đến hấp dẫn, an toàn và thân thiện năm 2012.

Phía trong nhà cổ có bàn thờ tổ tiên và các đồ từ thời xưa.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem