Chủ đề nóng

Khánh Hòa: Dân Nha Trang đua nhau mua bưởi da xanh trồng ở đâu mà ai ăn cũng khen ngọt đáo để?

Công Tâm Thứ sáu, ngày 26/03/2021 06:11 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Trong những ngày qua, khá đông người dân thành phố Nha Trang tìm đến mua ủng hộ bưởi da xanh cho nông dân huyện Khánh Vĩnh (tỉnh Khánh Hòa). Sau khi thưởng thức, khách hàng đều cho rằng chất lượng bưởi khá ngon và ngọt.
Bình luận 0

Ông Lê Quốc Toàn – Giám đốc Trung tâm hỗ trợ nông dân và giáo dục nghề nghiệp tỉnh Khánh Hòa cho biết, sau đợt 1 hỗ trợ với số lượng 20 tấn bưởi da xanh cho nông dân huyện Khánh Vĩnh, nhận thấy số lượng bưởi của các nông dân vẫn còn nên Trung tâm tiếp tục hỗ trợ điểm bán bưởi đợt 2, tại số 6 Tô Vĩnh Diện, TP.Nha Trang.

Dân Nha Trang đua nhau “giải cứu” bưởi da xanh Khánh Vĩnh - Ảnh 1.

Khách hàng dùng thử vị bưởi da xanh của huyện Khánh Vĩnh, Khánh Hòa

Ông Toàn cho biết thêm, đợt này sẽ trưng bày từ ngày 24 -26/3, dự kiến sẽ xuất bán khoảng 10 tấn bưởi da xanh, với giá bán dao động từ 15.000 – 21.000 đồng/kg. Sản phẩm bưởi hiện nay đang thu hút người người tiêu dùng trên địa bàn. Trung tâm hỗ trợ nông dân và giáo dục nghề nghiệp tỉnh đã phối hợp siêu thị Co.opmart Nha Trang ký hợp đồng bao tiêu sản phẩm bưởi da xanh, bình quân mua nhập khoảng 2 tấn/ngày.

Dân Nha Trang đua nhau “giải cứu” bưởi da xanh Khánh Vĩnh - Ảnh 2.

Bưởi da xanh được trưng bày từ ngày 24 -26/3, tại địa điểm số 6 Tô Vĩnh Diện, Nha Trang

Ông Hồ Duy Hiệp (một chủ hộ trồng bưởi của huyện Khánh Vĩnh) đang trưng bày tại Nha Trang cho biết: "Vụ này gia đình làm khoảng 6ha, các năm trước giá bán khá cao dao động từ 30.000 – 35.000 đồng/kg và tiêu thụ mạnh, hái đến đâu thương lái thu mua hết đến đó. Tuy nhiên, đợt này do ảnh hưởng của dịch Covid-19 kéo dài khiến cho giá cả xuống thấp, thị trường tiêu thụ chậm khiến các hộ trồng bưởi gặp khó khăn. Nhờ có điểm bán bưởi nên chúng tôi rất mừng. Ngay sáng 24/3 mang xuống 6 tạ, chỉ trong chớp nhoáng tôi đã bán được 2 tạ".

Dân Nha Trang đua nhau “giải cứu” bưởi da xanh Khánh Vĩnh - Ảnh 3.

Bưởi chuẩn bị giao cho khách hàng

Sau khi chọn mua 2 quả bưởi, ông Ba (một người dân sống tại Nha Trang) chia sẻ, bưởi được bán nơi đây khá rẻ, chất lượng lại ngon nên gia đình mua về dùng và dự kiến sẽ tiếp tục mua thêm. Chương trình này rất thiết thực, giúp giải quyết số lượng bưởi lớn cho nông dân huyện miền núi. Sau khi mua, gia đình sẽ tiếp tục vận động những người xung quanh đến ủng hộ.

Dân Nha Trang đua nhau “giải cứu” bưởi da xanh Khánh Vĩnh - Ảnh 4.

Địa điểm bán bưởi da xanh Khánh Vĩnh

Dân Nha Trang đua nhau “giải cứu” bưởi da xanh Khánh Vĩnh - Ảnh 5.

Khách hàng đang chọn những quả bưởi da xanh ngon, ngọt

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem