Chủ đề nóng

Khánh Hòa: Hàng nghìn bà con tôn giáo tham gia BHXH tự nguyện

PV Thứ tư, ngày 16/12/2020 14:14 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Thời gian qua, BHXH tỉnh Khánh Hòa đã phối hợp với MTTQ tỉnh đẩy mạnh tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện đến đồng bào tôn giáo, thu hút hàng nghìn người tham gia BHXH tự nguyện.
Bình luận 0

Tin từ BHXH Khánh Hòa cho biết, BHXH tỉnh vừa tiếp tục thực hiện ký kết phối hợp với MTTQ TP Nha Trang để đẩy mạnh tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện trong những ngày cao điểm còn lại của năm 2020.

Được biết, tại TP Nha Trang hiện có 39 tổ chức tôn giáo của 14 tôn giáo được Nhà nước công nhận và cấp đăng ký hoạt động, với gần 27% dân số là tín đồ. Tuy nhiên số lượng đồng bào tôn giáo được thụ hưởng chính sách BHXH, BHYT còn quá ít. Đây là khoảng trống mà BHXH tỉnh Khánh Hòa đang trăn trở tìm biện pháp để vận động bà con tôn giáo tham gia BHXH tự nguyện, BHYT. 

Khánh Hòa: Hàng nghìn bà con tôn giáo tham gia BHXH tự nguyện - Ảnh 1.

Một buổi tuyên truyền BHXH tự nguyện tại Giáo xứ Vĩnh Thái – xã Cam Hiệp Nam, huyện Cam Lâm, Khánh Hòa

Trọng tâm của đợt phối hợp hướng đến giáo dân các giáo xứ gồm: Chánh Tòa, Bắc Thành, Phước Hải, Phước Hòa, Chợ Mới, Bình Cang, Vĩnh Phước, Thánh Gia Bình Tân, Thánh Gia Bình Cang, Khiết Tâm, Thanh Hải, Ba Làng, Cầu Ké, Giu Se (Quân Trấn); Phật tử tại chùa Linh Thứu… Dự kiến, mỗi một nhà thờ, chùa, cơ quan BHXH sẽ tổ chức tuyên truyền cho khoảng 150 tín đồ, Phật tử.

Từ giữa tháng 6/2020, nhận thấy tiềm năng, sự cần thiết phải đưa chính sách BHXH, BHYT đến với bà con đồng bào tôn giáo, BHXH tỉnh Khánh Hòa đã chủ động vào cuộc phối hợp cùng MTTQ tỉnh ký kết chương trình triển khai.

Ngay sau đó, BHXH huyện Cam Lâm đã vào cuộc, tổ chức 4 hội nghị tại Giáo xứ Suối Dầu, Vĩnh Thái, Hòa Nghĩa, Tân Bình với trên 500 người tham dự, nghe tư vấn, tuyên truyền chính sách; sau đó, đã có gần 150 người tham gia. Trong tháng 12 này, BHXH huyện Cam Lâm dự kiến sẽ tổ chức một đợt tuyên truyền cho bà con Phật tử ở Suối Cát.

Ngay tại các hội nghị, nhiều bà con giáo dân đã đăng ký tham gia BHXH tự nguyện ngay. 

BHXH huyện Vạn Ninh đã tổ chức tuyên truyền tại 3 cơ sở tôn giáo với 115 người dự, 48 người tham gia; BHXH Diên Khánh tổ chức 3 đợt tuyên truyền thu hút được 98 người tham gia trên 209 người dự, từ ngày 14/12 đến ngày 18/12, sẽ tổ chức thêm 3 đợt nữa tại các giáo xứ Diên Lạc, Diên Xuân và Suối Hiệp; BHXH TX.Ninh Hòa dự kiến tiếp tục phối hợp với MTTQ tổ chức tiếp 2 đợt tuyên truyền đến bà con đồng bào tôn giáo trên địa bàn Thị xã vào ngày 26 và 27/12 tới đây…


Từ khóa:
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem