Chủ đề nóng

Khánh Hòa: Lực lượng chức năng xử phạt cơ sở cung cấp tôm hùm giống 15 triệu đồng

Công Tâm Chủ nhật, ngày 11/04/2021 16:51 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Qua công tác kiểm tra các cơ sở cung cấp tôm hùm giống trên địa bàn TP.Cam Ranh (Khánh Hòa), cơ quan chức năng đã xử phạt Công ty TNHH Nuôi trồng giao nhận thủy sản Hoàng Quân với số tiền 15 triệu đồng.
Bình luận 0

Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Khánh Hòa vừa phối hợp cùng Công an TP. Cam Ranh (Khánh Hòa) và các lực lượng liên quan thực hiện kiểm tra toàn diện các cơ sở cung cấp tôm giống trên địa bàn.

Tại buổi kiểm tra, các lực lượng chức năng đã phát hiện một số lô tôm hùm giống không tuân thủ đúng quy trình vận chuyển, chưa được bảo quản, sàng lọc, kiểm dịch, và cách ly đúng tiêu chuẩn theo quy định của pháp luật.

Khánh Hòa: Phạt cơ sở cung cấp tôm hùm giống 15 triệu đồng - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng kiểm tra các cơ sở cung cấp tôm giống trên địa bàn Khánh Hòa

Đoàn đã kiểm tra tại Công ty TNHH Nuôi trồng giao nhận thủy sản Hoàng Quân có địa chỉ tại Cam Phúc Nam, TP.Cam Ranh (Khánh Hòa), do bà Trần Thị Nhung làm đại diện. Tại đây, đơn vị này không chấp hành thời hạn theo dõi cách ly kiểm dịch đối với động vật nhập khẩu; bị các lực lượng chức năng xử phạt hành chính với số tiền 15 triệu đồng. Tại buổi làm việc, bà Trần Thị Nhung đã đồng ý với các nội dung làm việc như trên. 

Ngoài ra, các lực lượng chức năng phát hiện một số cơ sở tôm giống không xuất trình đầy đủ giấy tờ chứng nhận nguồn gốc của con giống, trong khi nhiều lô tôm giống được các đầu nậu nhập khẩu từ Singapore và Philippines. Đoàn cũng tiến hành nhắc nhở, tuyên truyền các cơ sở chấp hành theo đúng quy định. 

Khánh Hòa: Phạt cơ sở cung cấp tôm hùm giống 15 triệu đồng - Ảnh 2.

Quyết định xử phạt hành chính 15 triệu đồng của một cơ sở cung cấp tôm tại Cam Ranh (Khánh Hòa)

Được biết, trước đó, vào ngày 2/4, Chi cục Chăn nuôi và thú y thuộc Sở NNPTNT Khánh Hòa đã có văn bản gởi Chi cục Thú y vùng IV và Công an TP.Cam Ranh về việc phối hợp kiểm tra cơ sở cách ly giống thủy sản nhập khẩu trên địa bàn TP.Cam Ranh từ ngày 6/4 -10/4/2021. 

Điều này nhằm thực hiện nghiêm việc kiểm dịch nhập khẩu giống động vật thủy sản theo đúng quy định của pháp luật: Thủy sản sử dụng làm giống cần có nguồn gốc rõ ràng đảm bảo công tác chủ động phòng bệnh, khống chế một số bệnh nguy hiểm từ con giống. 


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem