Chủ đề nóng

Khánh Hòa: Nam sinh thủ khoa có hoàn cảnh khó khăn được hỗ trợ học phí

Công Tâm Thứ năm, ngày 29/07/2021 19:53 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tỉnh đoàn Khánh Hòa và một số mạnh thường quân vừa đến trao quà hỗ trợ em Trần Trọng Thắng, thủ khoa tốt nghiệp THPT của tỉnh.
Bình luận 0

Chiều 29/7, trao đổi với PV, em Trần Trọng Thắng (học sinh Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, huyện Vạn Ninh) xác nhận: "Chiều nay, Tỉnh đoàn Khánh Hòa đã đến trao quà và tặng bằng khen cho em. Trước đó, các mạnh thường quân và một số đơn vị đã đến trao tiền hỗ trợ. Đến nay, em nhận được 10 triệu đồng". 

Khánh Hòa: Tỉnh đoàn, mạnh thường quân đã hỗ trợ kinh phí cho thủ khoa tốt nghiệp Trần Trọng Thắng - Ảnh 1.

Lãnh đạo Tỉnh đoàn Khánh Hòa trao bằng khen và quà cho thủ khoa tốt nghiệp Trần Trọng Thắng (Ảnh:VL)

Em Thắng cho biết thêm: "Thật sự em mừng lắm, có kinh phí đi học, em và gia đình phần nào cũng bớt lo lắng hơn trước. Em sẽ cố gắng học tập thật tốt để không phụ lòng thầy cô, gia đình và những người giúp đỡ". 

Khánh Hòa: Tỉnh đoàn, mạnh thường quân đã hỗ trợ kinh phí cho thủ khoa tốt nghiệp Trần Trọng Thắng - Ảnh 2.

Bà Trần Thị Ngọc Liêm (mẹ của Thắng) hàng ngày trồng rau đem ra chợ bán để trang trải gia đình, nuôi con ăn học (Ảnh:NVCC)

Như Dân Việt đã thông tin, tại kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, thí sinh Trần Trọng Thắng (lớp 12C2, Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, Vạn Ninh, Khánh Hòa) đã đạt thành tích là thủ khoa tốt nghiệp của tỉnh. 

Cụ thể, điểm số của Thắng như sau: môn Toán 9,4 điểm, văn 8,5 điểm, Ngoại ngữ 9,2 điểm, Tổ hợp Khoa học xã hội 9,58 điểm, điểm trung bình 12 là 9,0 điểm và điểm xét tốt nghiệp là 9,72 điểm.

Khánh Hòa: Tỉnh đoàn, mạnh thường quân đã hỗ trợ kinh phí cho thủ khoa tốt nghiệp Trần Trọng Thắng - Ảnh 3.

Thủ khoa Trần Trọng Thắng (bên phải) luôn khát khao việc học tập (Ảnh: NVCC)

Được biết, nhà Thắng thuộc diện khó khăn, ban ngày em đi học, ban đêm phụ quán bán trà sữa ở địa phương kiếm thêm tiền trang trải học tập. Hôm nào, không bận việc học thì em làm từ 3 - 10h, còn lại thường làm từ 5h30 -10h và mỗi tháng kiếm khoảng 2,5 triệu đồng. 

Để có tiền trang trải cho con đi học và sinh hoạt trong gia đình, hàng ngày bà Trần Thị Ngọc Liêm (mẹ của Thắng, là lao động chính trong gia đình) phải ra chợ bán rau thu nhập từ 160.000 - 200.000 đồng/ngày. Lúc này do ảnh hưởng dịch Covid-19 nên số ngày ra chợ bán rau ít hơn trước, chỉ bán 2 ngày/tuần. Khó khăn của gia đình đang chồng chất, vì bố Thắng đã mắc bệnh nặng từ nhiều năm nay. 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem