Chủ đề nóng

Khánh Hòa: Tránh bão số 9, tàu thuyền tấp nập vào ngờ, dân hối hả bán cá tôm trước giờ G

Công Tâm Thứ ba, ngày 27/10/2020 15:35 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trước tình hình diễn biến phức tạp của cơn bão số 9 trên biển Đông, các tàu thuyền của tỉnh Khánh Hòa đã khẩn trương chạy vào bờ trú tránh bão số 9. Đồng thời, chủ tàu, người dân tranh thủ hối hả bán cá tôm vừa đánh bắt được trên biển cho thương lái.
Bình luận 0

Ngày 27/10, chúng tôi ghi nhận tại cảng cá Hòn Rớ, xã Phước Đồng, TP Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa) có rất nhiều tàu thuyền của ngư dân địa phương đã chạy vào trú tránh bão số 9. 

Bên cạnh đó, các ngư dân khẩn trương thả neo, chằng buộc tàu thuyền chắc chắn, tránh va đập khi có thời tiết xấu.

Tàu tấp nập vào bờ, Ngư dân Khánh Hòa hối hả bán hải sản tránh bão - Ảnh 1.

Ngư dân tỉnh Khánh Hòa hối hả tranh thủ xuất bán hải sản các loại, trong đó có cá ngừ đại dương để tránh trú bão số 9

Đối với các tàu thuyền lớn, thì ngoài việc chằng an toàn, các chủ tàu còn dùng lốp xe ô tô để buộc vào thuyền để tránh va đập trong trường hợp sóng to, gió lớn.

Tàu tấp nập vào bờ, Ngư dân Khánh Hòa hối hả bán hải sản tránh bão - Ảnh 2.

Ngư dân tỉnh Khánh Hòa đưa tàu đánh cá vào bờ, bến cảng neo buộc phòng tránh bão số 9 đang tiến vào từ biền Đông.

Ngoài ra, các tàu thuyền khác hối hả vận chuyển các loại cá ngừ sọc dưa, cá ngừ đại dương,…đưa lên bờ  nhanh chóng bán cho các thương lái.

Tàu tấp nập vào bờ, Ngư dân Khánh Hòa hối hả bán hải sản tránh bão - Ảnh 2.

Các thuyền trưởng, chủ tàu buộc dây tại cảng cá Hòn Rớ, Tp Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.

Ông Nguyễn Trung Hiếu – Trưởng Ban quản lý cảng cá Hòn Rớ cho biết, đến thời điểm hiện tại có khoảng gần 1.000 chiếc tàu thuyền vào bán cá, cũng như trú tránh cơn bão số 9. Về phía cảng cũng thường xuyên phát loa tuyên truyền cho bà con ngư dân nắm tình hình về cơn bão số 9. Bên cạnh đó, Ban quản lý cảng cũng nhắc nhở bà con, chủ tàu cần neo đậu các tàu thuyền đúng vị trí, tránh bị va đập.

Tàu tấp nập vào bờ, Ngư dân Khánh Hòa hối hả bán hải sản tránh bão - Ảnh 3.

Cá ngừ đại dương vừa được ngư dân đưa từ dưới biển lên giao cho các thương lái tại các cảng cá, trong đó có cảng Hòn Rớ, TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.

Ngư dân Đỗ Văn Tài (xã Phước Đồng, Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa)- thuyền trưởng tàu KH94607TS) đang gấp rút thu gom các dụng cụ trên thuyền cho biết: "Tàu của tôi đã xuất bán cá cho thương lái, tuy nhiên do nghe thông tin các cơn bão liên tục trên biển Đông mà nguy hiểm nhất là cơn bão gần mức thảm họa-bão số 9 nên tàu không thể ra khơi được. Từ ngày hôm qua đến nay(27/10), qua các phương tiện thông tin đại chúng nên tôi quyết định đưa chiếc thuyền vào nơi neo đậu cho an toàn), đợi khi qua bão số 9 sẽ tiến hành ra khơi".

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem