Chủ đề nóng

Khánh thành điểm trường mơ ước tại Vân Hồ, Sơn La: Đông bớt lạnh với cô trò vùng cao

Dân Việt Thứ tư, ngày 16/12/2020 15:36 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 16/12, Báo Nông thôn Ngày nay/ Điện tử Dân Việt phối hợp cùng Ngân hàng Bắc Á và Quỹ Vì Tầm Vóc Việt tổ chức chương trình khánh thành “Điểm trường mơ ước” tại điểm trường Mường An, thuộc trường mầm non Xuân Nha, xã Xuân Nha, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La.
Bình luận 0

Năm học 2020-2021, Trường Mầm non Xuân Nha có 305 học sinh, trong đó có 186 học sinh nghèo. Học sinh nơi đây chủ yếu là con em đồng bào Thái, Mường. Riêng điểm trường Mường An có 56 học sinh.

5bd1cfd1c651370f6e40.jpg

Các đại biểu tiến hành cắt băng khánh thành điểm trường Mường An.

Cô Mùi Thị Huệ – Phó Hiệu trưởng phụ trách trường mầm non Xuân Nha cho biết, nhà trường có 7 điểm trường và điểm Mường An là xa nhất.

Năm học trước điểm trường này 2 lớp mầm non và 1 lớp nhà trẻ, nhưng vì không đủ cơ sở vật chất, các em lớp nhà trẻ phải học trong phòng kho.

Sau 4 tháng tiến hành thi công, công trình trị giá gần 600 triệu đồng do Ngân hàng Bắc Á tài trợ thông qua Quỹ Vì Tầm Vóc Việt và Báo NTNN/Điện tử Dân Việt được khánh thành. Công trình gồm 2 phòng học với tổng diện tích 70m2/phòng, nhà vệ sinh, bể nước, sân chơi.

Nhân dịp này, đoàn từ thiện dành tặng thêm tủ sách, quần áo mới và bập bênh đồ chơi cho các em học sinh nơi đây.

ca2754275da7acf9f5b6.jpg

Ông Lưu Quang Định - TBT Báo NTNN/ Điện tử Dân Việt trao tặng phần quà quần áo mới cho các em học sinh điểm trường.

Nói về những cơ sở vật chất mới, cô Huệ không giấu nổi vui mừng: “Phòng học được khánh thành đúng đợt gió mùa Đông Bắc đang tràn về.

Cô trò từ nay sẽ có phòng học mới, kiên cố, khang trang nên sẽ không phải học ở nhà kho nữa, mùa Đông này học trò đi học cũng ấm áp hơn nhờ phòng học khang trang này”.

33796d7964f995a7cce8.jpg

Báo Nông thôn Ngày nay/ Điện tử Dân Việt cùng Ngân hàng Bắc Á và Quỹ Vì Tầm Vóc Việt gắng biển kỉ niệm tại trường.

Phát biểu tại chương trình khánh thành, nhà báo Lưu Quang Định – Tổng biên tập Báo NTNN/ Điện tử Dân Việt gửi gắm: “So với mấy tháng trước, lần này trở lại khánh thành điểm trường chúng tôi thật vui mừng khi thấy điểm trường khang trang, học sinh được mặc quần áo ấm, đẹp đẽ.

Đây là những tấm lòng của các nhà hảo tâm gửi đến học sinh vùng cao nơi đây. Mong rằng trong ngôi trường ấm áp vào mùa đông, mát mẻ vào mùa hè, các em sẽ chăm ngoan, học giỏi, lớn lên xây dựng quê hương giàu mạnh”.

bf9389938013714d2802.jpg

Niềm vui của những đứa trẻ khi có thêm các trò chơi.

Đây là điểm trường thứ 2 được xây dựng ở Sơn La và là điểm thứ 7 trong chương trình “Điểm trường mơ ước cho em”. Đây là hoạt động nhân dịp kỷ niệm 10 năm ra mắt báo điện tử Dân Việt.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem