Khánh thành nhà máy chế biến yến sào 220 tỷ đồng Sanvinest Khánh Hòa và xuất khẩu lô yến đầu tiên sang Trung Quốc

Công Tâm Thứ sáu, ngày 24/11/2023 14:36 PM (GMT+7)
Tại khu công nghiệp Sông Cầu, huyện Khánh Vĩnh, tỉnh Khánh Hòa, Công ty CP Nước giải khát Yến sào Khánh Hòa tổ chức khánh thành nhà máy chế biến nguyên liệu yến sào Sanvinest Khánh Hòa.
Bình luận 0

Ngày 24/11, Công ty cổ phần Nước giải khát Yến sào Khánh Hòa đã tổ chức khánh thành nhà máy chế biến nguyên liệu yến sào Sanvinest Khánh Hòa.

Tham dự lễ khánh thành, có ông Phùng Đức Tiến - Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Khánh Hòa, lãnh đạo các sở, ngành và lãnh đạo Công ty cổ phần Nước giải khát Yến sào Khánh Hòa.

khánh thành nhà máy chế biến nguyên liệu Yến sào Sanvinest Khánh Hòa - Ảnh 1.

Lãnh đạo công ty trao giấy chứng nhận xuất khẩu lô sản phẩm yến sào sang thị trường Trung Quốc. Ảnh: Công Tâm

Công ty Cổ phần Nước giải khát Yến sào Khánh Hòa, tiền thân là Nhà máy Nước giải khát Cao cấp Yến sào thành lập theo Quyết định số 140/QĐ-YS ngày 1/11/2003 của Công ty Yến sào Khánh Hòa. Đây là nhà máy đầu tiên của ngành nghề Yến sào thực hiện sứ mệnh sản xuất công nghiệp trong lĩnh vực chế biến các dòng sản phẩm nước yến sào mang thương hiệu Sanest Khánh Hòa. 

Video khánh thành nhà máy chế biến nguyên liệu và xuất khẩu lô hàng yến sào Sanvinest Khánh Hòa nguyên chất chính ngạch đầu tiên sang Trung Quốc

Ngày 9/9/2016, Nhà máy chuyển đổi hình thức hoạt động thành Công ty Cổ phần Nước giải khát Yến sào Khánh Hòa, sản xuất kinh doanh các dòng sản phẩm nước yến và yến sào chính hiệu với thương hiệu truyền thống Sanest và xây dựng phát triển thương hiệu mới Sanvinest.

Công ty CP Nước giải khát Yến sào Khánh Hòa luôn tự hào vì đã sản xuất và đưa đến tận tay người tiêu dùng những sản phẩm chất lượng, luôn đảm bảo thực hiện đúng tiêu chí "Thương hiệu vàng vì sức khỏe và sắc đẹp", giữ vững uy tín doanh nghiệp. Các sản phẩm của Công ty chính là sản phẩm của văn hóa Việt và là niềm tự hào của quê hương Khánh Hòa gắn liền với bản sắc của xứ sở hiền hòa mến khách.

khánh thành nhà máy chế biến nguyên liệu Yến sào Sanvinest Khánh Hòa - Ảnh 2.

Ông Phùng Đức Tiến - Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa và lãnh đạo Công ty tham quan nhà máy. Ảnh: Công Tâm

Sau 20 năm xây dựng và phát triển, với những nỗ lực liên tục và khẳng định giá trị, sản phẩm của Công ty hiện đã có mặt tại 63 tỉnh thành trong nước, vươn đến 545 huyện và 50 thị xã trên toàn quốc với hơn 1.000 đại lý, nhà phân phối, cửa hàng liên kết, hệ thống siêu thị. Uy tín thương hiệu ngày càng được khẳng định khi các dòng sản phẩm Sanest Sanvinest được xuất khẩu sang thị trường Đài Loan, Hồng Kông, Trung Quốc, Mỹ, Australia, Singapore, Hàn Quốc, Lào, Campuchia và các nước Asean,…

Nhà máy có mức đầu tư trên 220 tỷ đồng với tổng diện tích 5ha, chia làm 2 giai đoạn xây dựng. Theo đó, giai đoạn 1 có mức đầu tư 70 tỷ đồng, gồm các hạng mục nhà văn phòng, hội trường, phòng trưng bày (showroom), xưởng chế biến nguyên liệu yến sào, nhà ăn, nhà để xe. Giai đoạn 2 (thực hiện từ năm 2023- 2025) xây dựng mở rộng và đồng bộ các hạng mục nhà thờ Tổ nghề yến sào Khánh Hòa, khối nhà ăn, nhà nghỉ công nhân, trung tâm giới thiệu sản phẩm và quảng bá du lịch với mức đầu tư trên 150 tỷ đồng.

khánh thành nhà máy chế biến nguyên liệu Yến sào Sanvinest Khánh Hòa - Ảnh 3.

Nghề yến đã tạo việc làm cho hàng ngàn lao động . Ảnh: Công Tâm

Nhà máy đi vào hoạt động sẽ đáp ứng kịp thời nguồn nguyên liệu yến sào cho nhu cầu sản xuất nước yến, yến tinh chất và yến sào tinh chế tiêu thụ trong nước và xuất khẩu đến các nước, đặc biệt là xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc, kỳ vọng đạt doanh thu cao trong chiến lược xuất khẩu, là bước đột phá mới trong chiến lược kinh doanh, nâng cao giá trị gia tăng cho sản phẩm Yến sào Khánh Hòa đồng thời hỗ trợ phát triển kinh tế vùng và giải quyết nhiều việc làm cho lao động tại địa phương.  

Nguồn lao động đáp ứng nhu cầu sản xuất cho Nhà máy hiện nay khoảng 300 lao động, với số lượng lao động hiện có là 200 người và tuyển dụng mới thêm 100 lao động, trong đó ưu tiên tuyển dụng 50 lao động là con em của cán bộ công nhân viên Công ty và tuyển mới tại địa phương huyện Khánh Vĩnh là 50 lao động.

khánh thành nhà máy chế biến nguyên liệu Yến sào Sanvinest Khánh Hòa - Ảnh 4.

Ông Phùng Đức Tiến - Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phát biểu. Ảnh: Công Tâm

Phát biểu tại buổi lễ, ông Phùng Đức Tiến - Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho biết, trong khoảng 10 năm trở lại đây nghề yến đã phát triển nhanh với nhiều loại hình và quy mô khác nhau. Nhiều tỉnh, thành có lợi thế về tự nhiên để phát triển nghề nuôi chim yến, tạo việc làm và nguồn thu nhập đáng kể cho người dân. Sản lượng tổ yến của Việt Nam khoảng 200 tấn, giá trị trên 700 triệu USD. 

Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Phùng Đức Tiến nhấn mạnh, Khánh Hòa là nơi có số lượng quần thể chim yến đảo dẫn đầu cả nước, chất lượng tổ yến được đánh giá hàng đầu thế giới, được mệnh danh là địa phương lập kỷ lục với số lượng hang đảo yến nhiều nhất và sản lượng lớn nhất Châu Á. Ngoài ra, Khánh Hòa cũng là tỉnh có số lượng nhà yến phát triển nhanh với số lượng hiện nay trên 1.000 nhà.

khánh thành nhà máy chế biến nguyên liệu Yến sào Sanvinest Khánh Hòa - Ảnh 5.

Lãnh đạo công ty giới thiệu sản phẩm yến sào Khánh Hòa. Ảnh: Công Tâm

Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Phùng Đức Tiến cho rằng, việc yến sào được xuất khẩu chính ngạch sang Trung Quốc sẽ giúp cho Yến sào Khánh Hòa đẩy mạnh xuất khẩu sang thị trường này trong thời gian tới, mang lại giá trị kinh tế cao, nâng cao giá trị và thương hiệu Yến sào Khánh Hòa. Đây là cơ hội để doanh nghiệp sản xuất yến sào xuất khẩu các sản phẩm sau chế biến đến thị trường tiềm năng. 

Khánh thành nhà máy chế biến nguyên liệu Yến sào Sanvinest Khánh Hòa - Ảnh 7.

Nhiều lao động tại địa phương có nguồn thu nhập ổn định. Ảnh: Công Tâm

Cũng trong ngày 24/11, Công ty cổ phần Nước giải khát Yến sào Khánh Hòa xuất khẩu lô hàng yến sào Sanvinest Khánh Hòa nguyên chất chính ngạch đầu tiên sang Trung Quốc. Đây là cơ hội để doanh nghiệp sản xuất yến sào xuất khẩu các sản phẩm sau chế biến đến thị trường tiềm năng.

Dịp này, tiếp nối các sự sự kiện chào mừng kỷ niệm 20 năm thành lập, công ty trao tặng 10 nhà Đại đoàn kết cho huyện Khánh Vĩnh, tổng số nhà công ty đã tặng trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa đến nay là 46 nhà, trị giá 70 triệu đồng/nhà. Trong thời gian đến, công ty sẽ tiếp tục thực hiện công tác thiện nguyện này.

Khánh thành nhà máy chế biến nguyên liệu Yến sào Sanvinest Khánh Hòa - Ảnh 8.

Xuất khẩu chính ngạch lô sản phẩm yến sào Sanvinest Khánh Hòa sang Trung Quốc. Ảnh: Công Tâm

Ông Nguyễn Tấn Tuân - Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa biểu dương, đánh giá cao với sự nỗ lực không ngừng của tập thể lãnh đạo, cán bộ nhân viên và người lao động của công ty suốt 20 năm qua. Những thành tích trên đáng tự hào, song phía trước sẽ còn gặp nhiều khó khăn, thách thức, tỉnh đề nghị công ty cần xây dựng chiến lược phát triển doanh nghiệp bền vững, gia tăng năng lực sản xuất, đáp ứng yêu cầu xuất khẩu, chiếm lĩnh thị trường Trung Quốc trong thời gian sớm nhất góp phần tăng trưởng GRDP và kim ngạch xuất khẩu của tỉnh. 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem