Chủ đề nóng

Khánh thành nhà máy dăm gỗ xuất khẩu trực tiếp sang Nhật, Mỹ

Hùng Phiên Chủ nhật, ngày 31/07/2016 14:59 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 31.7, tại Khu công nghiệp Đông Bắc Sông Cầu (Phú Yên), Doanh nghiệp tư nhân Bảo Châu tổ chức khánh thành Nhà máy chế biến nguyên liệu dăm gỗ xuất khẩu trực tiếp sang Nhật.
Bình luận 0

Theo ông Trần Đăng Khoa - Giám đốc Bảo Châu, nhà máy có tổng mức đầu tư 100 tỷ đồng, trên diện tích 36.000m2. Hiện tại, doanh nghiệp đã đầu tư vùng rừng trồng trên 1.800ha, đảm bảo khoảng 50% nguyên liệu cho công suất nhà máy chế biến dăm gỗ.

Gỗ rừng trồng được mua trực tiếp từ rẫy của nông dân Phú Yên.

Bên cạnh đó, doanh nghiệp tiến hành ký kết bao tiêu sản phẩm tại rẫy của nông dân trồng rừng tại Phú Yên và một số tỉnh lân cận, với giá cạnh tranh.

Đây là nhà máy chế biến dăm gỗ đầu tiên tại Phú Yên ký kết trực tiếp xuất khẩu dăm gỗ sang Nhật Bản và các thị trường tiềm năng khác là Mỹ, Hàn Quốc,...

Dây chuyền nhà máy chế biến dăm gỗ xuất khẩu của Doanh nghiệp tư nhân Bảo Châu.

Trong giai đoạn 2, Bảo Châu sẽ kết nối với các đơn vị nghiên cứu chuyên ngành để tạo chuỗi sản xuất - chế biến - xuất khẩu gỗ rừng trồng đa dạng, bền vững. Đặc biệt là việc đầu tư sản xuất viên nén gỗ sinh học để nâng cao giá trị xuất khẩu của gỗ rừng trồng Việt Nam.

Theo nhận định của nhiều chuyên gia, việc Bảo Châu chủ động được nguồn nguyên liệu và trực tiếp ký kết xuất khẩu dăm gỗ với các đối tác Nhật, Mỹ, Hàn Quốc,… sẽ “mở thêm cửa” đầu ra mặt hàng này, không còn quá phụ thuộc vào các đầu nậu Trung Quốc như hiện nay.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem