Chủ đề nóng

Khen thưởng nhân viên dũng cảm cứu người trong vụ xế hộp tông gãy trụ điện rồi phát nổ, bốc cháy

Trần Hòe Thứ tư, ngày 07/06/2023 16:49 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Nhân viên cửa hàng xăng dầu ở Thừa Thiên Huế kịp thời phá cửa xe ô tô bị tai nạn đưa các nạn nhân ra ngoài trước khi xe phát nổ, bốc cháy dữ dội đã được khen thưởng.
Bình luận 0

Ngày 7/6, Công ty Xăng dầu Thừa Thiên Huế đã khen thưởng anh Trần Minh Đăng- nhân viên Cửa hàng xăng dầu số 05 (đóng tại 86 đường Lý Thái Tổ, TP.Huế).

Theo đó, anh Trần Minh Đăng được lãnh đạo Công ty Xăng dầu Thừa Thiên Huế trao quyết định khen thưởng vì đã dũng cảm cứu người bị tai nạn giao thông.

Khen thưởng nhân viên dũng cảm cứu người trong vụ xế hộp tông gãy trụ điện rồi phát nổ, bốc cháy - Ảnh 1.

Anh Trần Minh Đăng (thứ hai từ trái qua) được lãnh đạo Công ty Xăng dầu Thừa Thiên Huế trao quyết định khen thưởng vì đã dũng cảm cứu người bị tai nạn giao thông. Ảnh: M.T.

Trước đó, vào khoảng 0h15 ngày 6/6, tại đường Lý Thái Tổ, TP.Huế xảy ra vụ tai nạn khiến 1 xe ô tô phát nổ, bốc cháy dữ dội.

Vào thời điểm này, xe ô tô biển số 75A-235.79 do anh Lê Ngọc H (SN 2002) điều khiển chở theo anh Huỳnh Đ (SN 1996) và anh Nguyễn T.P (SN 1999, cùng trú tỉnh Thừa Thiên Huế) lưu trên đường Lý Thái Tổ, TP.Huế theo hướng Bắc- Nam với tốc độ cao.

Khi xe chạy đến đoạn trước Cửa hàng xăng dầu số 05 thì xe tông vào cây trồng ven đường và tông đổ hàng loạt trụ tiêu bên đường. Tiếp đó xe tông gãy một trụ điện rồi bị lật ngửa.

Khen thưởng nhân viên dũng cảm cứu người trong vụ xế hộp tông gãy trụ điện rồi phát nổ, bốc cháy - Ảnh 2.

Hiện trường vụ xe ô tô phát nổ, bốc cháy dữ dội sau khi tông gãy trụ điện tại đường Lý Thái Tổ, TP.Huế vào rạng sáng ngày 6/6. Ảnh: M.T.

Khi vụ việc xảy ra, anh Trần Minh Đăng đang trong ca trực đã nhanh chóng tiếp cận hiện trường, phá cửa sau xe chui vào đưa những người bên trong xe ra ngoài. Khi các nạn nhân vừa được đưa ra khỏi xe thì xe phát nổ và bốc cháy dữ dội.

Tiếp đó, anh Trần Minh Đăng và một nhân viên khác của Cửa hàng xăng dầu số 05 đã dùng phương tiện chữa cháy sẵn để dập lửa, đồng thời liên hệ với lực lượng Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đến hiện trường. Sau khoảng 25 phút lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH có mặt, đám cháy được dập tắt, xe ô tô hư hỏng nghiêm trọng.

Khen thưởng nhân viên dũng cảm cứu người trong vụ xế hộp tông gãy trụ điện rồi phát nổ, bốc cháy - Ảnh 3.

Lực lượng Cảnh sát PCCC@CNCH Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đến hiện trường dập lửa. Ảnh: M.T.

Anh Trần Minh Đăng cho biết, khi anh phá cửa chiếc xe bị lật ngửa chui vào cứu người mọi thứ trong xe đều xáo trộn, nhờ các túi khí trên xe bung ra nên các nạn nhân đều thoát chết. Hiện trường lúc này rất nguy hiểm vì trụ điện đổ và dây điện mắc vào xe chưa được ngắt điện. Mặc dù vậy anh đã bất chấp nguy hiểm phá cửa xe để cứu các nạn nhân ra ngoài trước khi chiếc xe phát nổ, bốc cháy. 

Được biết đây không phải là lần đầu anh Trần Minh Đăng dũng cảm cứu người bị nạn. Trước đó anh Đăng từng nhảy xuống sông cứu người nhảy cầu tự tử và giúp đỡ nhiều người đi đường gặp nạn, được Công ty Xăng dầu Thừa Thiên Huế khen thưởng. 


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem