Chủ đề nóng

khí tượng

 • Vì sao mùa đông năm nay nắng nóng bất thường?

  Vì sao mùa đông năm nay nắng nóng bất thường?

  Dù đã đón những đợt không khí lạnh, nhiều nơi rét đậm, rét hại nhưng ngay sau đó, thời tiết miền Bắc lại phổ biến có nắng nóng trên diện rộng.
 • Ấn Độ nóng lên đến 51 độ, cao nhất lịch sử khí tượng

  Ấn Độ nóng lên đến 51 độ, cao nhất lịch sử khí tượng

  Một thành phố ở phía bắc Ấn Độ đã phá vỡ kỉ lục quốc gia với mức nhiệt 51 độ C, mức nhiệt cao nhất trong lịch sử khí tượng nước này.
 • Đêm nay, không khí lạnh tràn về gây mưa ở Bắc Bộ

  Đêm nay, không khí lạnh tràn về gây mưa ở Bắc Bộ

  Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn Trung ương cho biết: Bộ phận không khí lạnh từ phía Bắc vẫn đang tiếp tục di chuyển xuống nước ta, gây mưa nhỏ ở Bắc Bộ.
 • Đêm mai, không khí lạnh tràn về miền Bắc

  Đêm mai, không khí lạnh tràn về miền Bắc

  Tin từ Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn Trung ương cho biết hiện trên lục địa Trung Quốc có một khối không khí lạnh đã hình thành và đang di chuyển xuống phía nam. Dự báo khoảng đêm mai (4.10), bộ phận  không khí lạnh này sẽ tràn xuống các tỉnh miền Bắc nước ta.
 • Miền Bắc ngày nắng trải đều

  Miền Bắc ngày nắng trải đều

  Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn Trung ương cho biết đêm qua (2.10), một đợt không khí lạnh từ phía bắc tăng cường yếu xuống Bắc Bộ gây mưa rào và dông vài nơi. Ngày và đêm nay (3.10), không khí lạnh tác động đến miền Bắc suy yếu nhanh. Các tỉnh, thành miền Bắc có nắng trải đều.
 • Bão chồng bão, hơn 110 người thiệt mạng

  Bão chồng bão, hơn 110 người thiệt mạng

  Theo ước tính, đến nay có hơn 110 người chết, nhiều người mất tích ở Trung Quốc và Philippines do ảnh hưởng của bão Rammasun và bão Matmo.
 • Trung tâm Hà Nội khả năng hứng mưa dông

  Trung tâm Hà Nội khả năng hứng mưa dông

  Mây đối lưu đang hình thành và có xu hướng di chuyển vào trung tâm thủ đô Hà Nội, gây mưa dông ở nội thành.
 • Miền Bắc tiếp tục nắng nóng trên diện rộng

  Miền Bắc tiếp tục nắng nóng trên diện rộng

  Do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía tây phát triển đạt mức cực đại, khiến nhiều địa phương Bắc Bộ nhiệt độ tăng lên mức cao nhất, trời nóng như đổ lửa, từ gần trưa về chiều độ ẩm giảm thấp càng làm tăng thêm mức độ nóng rát.
 • Hoàng Sa, Trường Sa thời Pháp thuộc

  Hoàng Sa, Trường Sa thời Pháp thuộc

  Nước Pháp, với tư cách "bảo hộ" cho nhà nước An Nam, đã thực thi các quyền và trách nhiệm trên các quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, xây dựng các trạm khí tượng, cắm bia chủ quyền,
 • Miền Bắc nắng nóng tăng lên mức cực đại

  Miền Bắc nắng nóng tăng lên mức cực đại

  Hôm nay (3.6), vùng áp thấp nóng phía tây phát triển về phía miền Bắc đạt ngưỡng mạnh nhất, đẩy nhiệt độ các tỉnh, thành Bắc Bộ tăng lên mức cực đại trong đợt nắng nóng này, tiết trời nắng nóng gay gắt.