Khô cá dứa
-
Nghề chế biến khô thuỷ sản tại huyện Cần Giờ được UBND TP.HCM đưa vào danh mục các ngành nghề nông thôn, ngành nghề nông thôn truyền thống cần được bảo tồn và phát triển.
-
Sau hơn 10 năm nuôi cá dứa đặc sản, nhiều nông dân huyện duyên hải Cần Giờ (TP.HCM) đã trở nên giàu có. Hiện, Cần Giờ có khoảng 30ha nuôi cá dứa, sản lượng khoảng 400 tấn/năm.
-
Nuôi cá dứa-một loài cá đặc sản thơm ngon nức tiếng ở sông Xoài Rạp, anh Phạm Duy Khánh (xã Lý Nhơn, huyện Cần Giờ, TP HCM) thu tiền tỷ. Ít ai nghĩ rằng, anh Khánh đã “treo” bằng kỹ sư thủy sản về đào ao nuôi cá dứa để thu 7 tỷ đồng mỗi vụ.
-
Trong sáu sản phẩm nông nghiệp chủ lực, đặc trưng đã được thành phố Hồ Chí Minh (TP HCM) xác định để phát triển, khô cá dứa Cần Giờ là một trong những sản phẩm sẽ được xây dựng thương hiệu và chỉ dẫn địa lý…
-
Những ngày giáp tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, người dân xã Long Hựu Đông, huyện Cần Đước, tỉnh Long An lại tất bật làm khô cá dứa đặc sản chuẩn bị phục vụ thị trường. Khách có dịp qua xã Long Hựu Đông, ngó vào buồng phơi khô cá dứa mà thèm.
-
Bên cạnh việc xây dựng khu đô thị du lịch sinh thái, Cần Giờ xác định nuôi trồng thủy hải sản sẽ là “cánh tay phải”, hỗ trợ đắc lực cho kinh tế địa phương.
-
Các cơ sở chế biến khô cá dứa Cần Giờ ở thị trấn Cần Thạnh (huyện Cần Giờ, TP.HCM) đang tất bật làm hàng phục vụ mùa tết. Khô cá dứa Cần Giờ là đặc sản nổi tiếng của vùng này.