Chủ đề nóng

Khó Tin: Gái nạ dòng được hoàng đế Trung Quốc phong làm hoàng hậu

Thứ hai, ngày 25/05/2020 10:32 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Trong số các hoàng đế Trung Quốc, Hán Cảnh Đế Lưu Khải được người đời nhớ đến với chuyện tình "kinh thiên động địa" với gái nạ ròng Vương thị. Dù từng có chồng và con riêng nhưng Lưu Khải vẫn rất yêu chiều và sắc phong Vương thị làm hoàng hậu.
Bình luận 0
Khó tin gái nạ ròng được hoàng đế Trung Quốc phong làm hoàng hậu - Ảnh 1.

Theo sử sách, hoàng đế Trung Quốc Hán Cảnh Đế Lưu Khải có một cuộc tình đặc biệt với gái nạ ròng Vương thị (khuê danh là Vương Chí).

Khó tin gái nạ ròng được hoàng đế Trung Quốc phong làm hoàng hậu - Ảnh 2.

Khác với nhiều phi tần của Hán Cảnh Đế, trước khi nhập cung, Vương thị từng kết hôn với Kim Vương Tôn và sinh cho người này một người con gái tên là Kim Tục.

Khó tin gái nạ ròng được hoàng đế Trung Quốc phong làm hoàng hậu - Ảnh 3.

Dù con gái đã có chồng con nhưng mẹ của Vương thị đi xem bói biết được con mình có số phú quý về sau này nếu bỏ chồng. Vì vậy, bà tìm mọi cách hủy bỏ cuộc hôn nhân của Vương thị.

Khó tin gái nạ ròng được hoàng đế Trung Quốc phong làm hoàng hậu - Ảnh 4.

Theo đó, Vương thị bỏ chồng Kim Vương Tôn và trở về nhà mẹ đẻ. Tiếp đến, mẹ đẻ của Vương thị sử dụng các mối quan hệ để đưa con gái vào cung của Lưu Khải (khi ấy ông là hoàng tử).

Khó tin gái nạ ròng được hoàng đế Trung Quốc phong làm hoàng hậu - Ảnh 5.

Là gái nạ ròng, từng có con riêng nhưng Lưu Khải vẫn rất mực yêu thương, sủng hạnh Vương thị và phong cho bà làm Mỹ nhân. Về sau, Lưu Khải lần lượt được sắc phong làm Thái tử và đăng cơ lên ngôi hoàng đế.

Khó tin gái nạ ròng được hoàng đế Trung Quốc phong làm hoàng hậu - Ảnh 6.

Vương thị trở thành sủng phi của Lưu Khải khi sinh hạ được một người con trai tên là Lưu Triệt. Người con trai này nhờ có mẹ được vua ân sủng nên nhận được đặc ân lớn.

Khó tin gái nạ ròng được hoàng đế Trung Quốc phong làm hoàng hậu - Ảnh 7.

Lưu Triệt được phong thành Giao Đông Vương khi mới 3 tuổi - cùng năm với Lưu Vinh được lập làm Thái tử. Theo luật lệ nhà Hán khi ấy, các hoàng tử không thể được sắc phong cùng năm với thái tử.

Khó tin gái nạ ròng được hoàng đế Trung Quốc phong làm hoàng hậu - Ảnh 8.

Lưu Khải bất chấp mọi quy định và dị nghị của đại thần để sắc phong cho Lưu Triệt. Khi Lưu Triệt 5 tuổi, Bạc Hoàng hậu bị phế truất vì không có con trai cũng như không được Lưu Khải sủng hạnh.

Khó tin gái nạ ròng được hoàng đế Trung Quốc phong làm hoàng hậu - Ảnh 9.

Một năm sau, mẫu thân của Thái tử Lưu Vinh là Lịch Cơ nói lời bất kính với Hán Cảnh Đế trong lúc lâm bệnh nặng. Trong lúc tức giận, Lưu Khải phế Thái tử Lưu Vinh và giáng xuống thành Lâm Giang Vương.

Khó tin gái nạ ròng được hoàng đế Trung Quốc phong làm hoàng hậu - Ảnh 10.

Cũng trong năm đó, Vương thị được Hán Cảnh Đế phong làm hoàng hậu và con trai Lưu Triệt trở thành thái tử. Khi Lưu Triệt 16 tuổi, Hán Cảnh Đế băng hà. Theo đó, con trai của Vương thị lên ngôi hoàng đế và bà trở thành thái hậu. Khi qua đời vào năm 126 trước Công nguyên, Vương thị được hợp táng với Hán Cảnh Đế ở Dương lăng. Ảnh trong bài mang tính minh họa.

 

Tâm Anh (Theo Kiến Thức)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhập những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem