Khoai sọ
-
Loại củ này bổ dưỡng hơn khoai lang gấp 10 lần, giúp bổ sung dinh dưỡng và tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.
-
Loại củ này còn chứa omega-3 và 6 rất tốt với tim mạch, góp phần ngăn ngừa ung thư cũng như phòng tránh bệnh tật nói chung.
-
Với món thịt ba chỉ hấp khoai sọ, bạn sẽ được thưởng thức trọn vẹn hương vị tự nhiên của thịt và khoai sọ. Món ăn tuy đơn giản trong cách chế biến nhưng lại đem đến cho bữa cơm gia đình một món ăn ngon miệng, tốt cho sức khỏe.
-
Nông dân xã Nậm Mả (huyện Văn Bàn, Lào Cai) vui mừng khi củ khoai sọ gắn bó lâu đời với đồng đất nơi đây vừa được cấp chứng nhận sản phẩm OCOP 3 sao cấp tỉnh.
-
Củ này kho lên sẽ thơm nức, bùi bùi bở bở ăn vô cùng lạ miệng, hấp dẫn, trôi cơm.
-
Khác hẳn với các sản phẩm khoai khác dù là khoai lệ phố tiến vua hay khoai nương tím ở các nhiều tỉnh trong Nam, ngoài Bắc, khoai sọ Trạm Tấu (tỉnh Yên Bái) khó có loại khoai nào sánh được, bởi đây là sản vật được thiên nhiên ban tặng.
-
Trước thềm Hội nghị Thủ tướng Chính phủ đối thoại với nông dân Việt Nam năm 2022, anh Lương Quốc Huy – Giám đốc HTX Hưng Thịnh, xã Muổi Nọi, huyện Thuận Châu (Sơn La) mong muốn Thủ tướng, lãnh đạo các Bộ, ngành có cơ chế, chính sách hỗ trợ nông dân tháo gỡ khó khăn về vốn, đầu tư công nghệ cao để giảm chi phí sản xuất.
-
Khoai sọ Thuận Châu là nông sản ngon nổi tiếng và đang được HTX Hưng Thịnh chăm lo sản xuất, tạo nguồn hàng phong phú ngon, sạch...
-
Những năm qua, đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) huyện Trạm Tấu (tỉnh Yên Bái) tích cực đưa cây khoai sọ vào trồng trên nương. 6 tháng đầu năm, toàn huyện đã thành lập được 6 tổ hợp tác trồng khoai sọ do thanh niên làm chủ.
-
Cây khoai sọ tím đã gắn liền với đời sống người dân vùng cao Tủa Chùa (Điện Biên). Khoai ngon, dẻo, nhưng trước đây chỉ được trồng quanh nhà, người dân chưa trồng làm hàng hóa. Năm 2019, khi Hợp tác xã H'Mông được thành lập, khoai sọ tím Tủa Chùa mới thực sự được nhiều người biết đến.