Chủ đề nóng

Khoảng 100 tấn vải thiều Việt Nam sẽ lên kệ siêu thị Úc

Thanh Phong Thứ ba, ngày 18/05/2021 16:42 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Theo thông tin từ Thương vụ Việt Nam tại Úc, mới đây, cơ quan này đã làm việc với các nhà nhập khẩu quả vải để thống nhất thực hiện kế hoạch nhập khoảng 100 tấn vải thiều Việt Nam sang các bang Nam Úc và Tây Úc.
Bình luận 0

Hiện tại, Thương vụ đang triển khai Chương trình xây dựng thương hiệu và thúc đẩy tiêu thụ quả vải Việt Nam tại Úc năm 2021. Trong đó, nội dung trọng tâm là quảng bá, định hướng người tiêu dùng làm quen với màu quả vải ngả vàng do chiếu xạ. Thực hiện quảng cáo kích cầu tại các khu vực tiêu thụ như: quảng cáo trên mạng xã hội, cửa hàng, siêu thị và các kênh thông tin khác.

"Ngoài ra, thực hiện các chương trình mua quả vải Việt Nam trúng thưởng - quảng cáo kép: "mua một sản phẩm nông nghiệp Việt Nam, được trúng thưởng một sản phẩm nông nghiệp khác". Thực hiện thúc đẩy quả vải sau chế biến (đóng lon, khô, vải đông lạnh) sau khi hết mùa vụ.

Vận động các Hiệp hội doanh nghiệp, cộng đồng cùng thưởng thức, tiêu thụ quả vải quê hương. Thương vụ Việt Nam tại Úc sẽ tiến hành đề xuất với các cơ quan của Úc để thúc đẩy việc thông quan được thuận lợi khi vải đến Úc", đại diện Thương vụ Việt Nam tại Úc cho hay.

Khoảng 100 tấn vải thiều Việt Nam sẽ lên kệ siêu thị Úc - Ảnh 1.

Vải thiều Việt Nam được thị trường Úc đặc biệt ưa chuộng.

Được biết, trong năm 2020, mặc dù chịu ảnh hưởng của nhiều yếu tố như dịch Covid-19, cước hàng không và việc vận chuyển đường biển cũng gặp nhiều bất cập, kim ngạch xuất khẩu quả vải Việt Nam sang Úc vẫn tăng 188% so với cùng kỳ năm 2019.

Theo nhận định của Thương vụ Việt Nam tại Úc, sự tăng trưởng nói trên có được là nhờ các nỗ lực chung của các cơ quan trong nước, các doanh nghiệp hai nước và các biện pháp thúc đẩy thị trường. Trong đó, việc khảo sát và phát hiện người tiêu dùng chưa quen với quả vải qua chiếu xạ, vỏ bị ngả vàng là vấn đề cốt yếu.

"Quả vải Việt Nam có chất lượng thơm ngon, được người tiêu dùng tại Úc rất ưa chuộng. Năm nay, các nhà nhập khẩu và Chương trình xúc tiến đều đã sẵn sàng; kết quả xuất khẩu mùa vải năm nay phụ thuộc phần lớn vào khâu vận chuyển.

Úc là một quốc gia, với nền nông nghiệp phát triển, có biện pháp kiểm tra toàn toàn sinh học khắt khe. Úc cũng trồng được các loại quả mà Việt Nam có thế mạnh, trong đó có quả vải. Do vậy, việc tiếp tục thúc đẩy tăng trưởng xuất khẩu quả vải đòi hỏi những nỗ lực không ngừng", đại diện Thương vụ Việt Nam tại Úc thông tin thêm.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem