Chủ đề nóng

Khoảng 37 triệu người sắp "đứt kết nối" với internet

Ngọc Phạm Thứ bảy, ngày 26/12/2015 10:26 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Đó là những người đang sử dụng các thiết bị chạy hệ điều hành và trình duyệt đời cũ.
Bình luận 0

Sau khi chuẩn mã hóa SHA-2 được tung ra thay thế cho chuẩn mã hóa SHA-1, sẽ có khoảng 37 triệu thiết bị đời cũ không thể truy cập những trang web được xây dựng theo phương phức mã hóa SHA-1.

CA/Browser Forum, tổ chức chịu trách nhiệm nghiên cứu và đưa ra các chính sách về mã hoá toàn cầu, đã tuyên bố chấm dứt hỗ trợ SHA-1 từ ngày 1.1.2016 và sẽ bắt đầu triển khai SHA-2.

Hiện tại, chuẩn SHA-1 đang được sử dụng cho hầu hết các website lớn như Facebook, Google, đặc biệt là các trang web thương mại điện tử thường xuyên phải xử lý các giao dịch trực tuyến. Do đó, khi SHA-1 không còn được hỗ trợ, chắc chắn tất cả sẽ phải đồng loạt cập nhật lên SHA-2.

Đặc điểm dễ nhận thấy ở các website đang được mã hóa là ký tự https:// đầu mỗi tên miền thay vì http:/// (không có "s").

Những nước có số lượng người dùng bị tác động nhiều nhất là Trung Quốc (6%), Ai Cập (4,8%),...

Thực tế, điều này chỉ ảnh hưởng tới những người sử dụng các thiết bị đang chạy hệ điều hành và trình duyệt đời cũ. Do đó, đổi sang một thiết bị mới hơn, cập nhật hệ điều hành, trình duyệt sẽ giải quyết được vấn đề.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem