Chủ đề nóng

Khoảnh khắc phi công tiêm kích Kuwait bị sét đánh vào đầu giữa trời

Đăng Nguyễn - RT Thứ hai, ngày 31/12/2018 14:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chiếc F/A-18 Hornet do phi công Kuwait điều khiển trúng tia sét, khiến phi công hốt hoảng.
Bình luận 0

Theo RT, đoạn video đăng tải trên mạng xã hội quay cảnh phi công lái tiêm kích F/A-18 của Kuwait trải qua khoảnh khắc hãi hùng.

Chiếc máy bay hoạt động trên bầu trời trúng tia sét thẳng vào thân, khiến phi công hốt hoảng. Trong video, người xem có thể nhìn thấy tia sét lóe lên kèm theo tiếng ồn lớn.

Theo các nguồn tin, phi công không hề hấn gì nhưng chiếc F/A-18 bị hư hỏng nhất địnhSét đánh trúng chiếc F/A-18 do phi công Kuwait điều khiển.

Các máy bay hiện đại ngày nay, bao gồm cả quân sự và dân sự, đều được thiết kế chống chịu được sét, không ảnh hưởng đến phi hành đoàn, hành khách hay các thiết bị quan trọng.

Tuy vậy, một tia sét hiếm hoi đánh trúng vào những phần mềm trên máy bay, bao gồm cả bình chứa nhiên liệu, có thể gây thảm kịch.

Năm 2017, một chiếc B-52 của không quân Mỹ đã sét đánh rách đuôi khi chuẩn bị hạ cánh xuống căn cứ không quân Barksdale, bang Louisiana.

Huyền thoại phi công Việt Nam khiến không quân Mỹ khiếp vía

Có một phi công Việt Nam từng khiến không quân Mỹ khiếp sợ và các sử gia Mỹ đã từng mất nhiều công sức để tìm hiểu...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem