Chủ đề nóng

Khôi phục vận tải khách Huế- Đà Nẵng, xe đáp ứng quy định mới được hoạt động

Trần Hòe Thứ ba, ngày 15/09/2020 17:02 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sở GTVT Thừa Thiên Huế thông báo thời điểm khôi phục toàn bộ hoạt động vận tải hành khách từ Thừa Thiên Huế đi Đà Nẵng và ngược lại.
Bình luận 0

Chiều 15/9, Sở GTVT tỉnh Thừa Thiên Huế đã ban hành văn bản gửi các doanh nghiệp, hợp tác xã kinh doanh vận tải hành khách và các bến xe khách thông báo việc khôi phục vận tải hành khách từ Thừa Thiên Huế đi Đà Nẵng và ngược lại.

Khôi phục vận tải khách Huế- Đà Nẵng, xe đáp ứng quy định mới được hoạt động  - Ảnh 1.

Tuyến xe buýt liền kề Đà Nẵng – Huế.

Theo văn bản này, thực hiện văn bản số 176/TB-BCĐ ngày 15/9/2020 của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thừa Thiên Huế về một số biện pháp kiểm soát công dân về từ vùng có dịch, Sở GTVT thông báo khôi phục toàn bộ hoạt động vận tải hành khách từ Thừa Thiên Huế đi Đà Nẵng và ngược lại (bao gồm tuyến cố định, hợp đồng, du lịch, taxi) kể từ 0h ngày 16/9/2020.

Sở GTVT tỉnh Thừa Thiên Huế yêu cầu các doanh nghiệp, hợp tác xã khai thác các tuyến phải thực hiện nghiêm túc việc an toàn phòng chống dịch của phương tiện và người lái theo Bộ tiêu chí kèm theo Quyết định 128/QĐ-BCĐ ngày 30/7/2020 của BCĐ phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Thừa Thiên Huế.

Sở GTVT tỉnh Thừa Thiên Huế yêu cầu các đơn vị quản lý bến xe khách trực tiếp kiểm tra việc thực hiện an toàn phòng chống dịch Covid-19 trên phương tiện và hành khách, nếu thực hiện đầy đủ thì mới cho phép phương tiện xuất bến. Các doanh nghiệp, hợp tác xã được yêu cầu kiểm tra an toàn phòng chống dịch trên phương tiện trước khi đưa phương tiện vào khai thác; chuẩn bị mẫu khai báo y tế trên giấy để cung cấp cho hành khách đi xe chưa khai báo điện tử.

Trước đó, Trưa 15/9, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thừa Thiên Huế ban hành văn bản thông báo một số biện pháp kiểm soát công dân về từ vùng có dịch Covid-19. Theo văn bản này, từ 0h ngày 16/9/2020, người đi từ TP.Đà Nẵng vào tỉnh Thừa Thiên Huế chỉ cần tự khai báo đăng ký và chịu trách nhiệm về thông tin đăng ký, không cần xét nghiệm PCR và không bị cách ly bắt buộc.

Sau khi vào tỉnh Thừa Thiên Huế, người đến từ Đà Nẵng phải thực hiện nghiêm túc nguyên tắc "5K", gồm: Khẩu trang, khử khuẩn, khoảng cách, không tập trung đông người và khai báo y tế tại nơi lưu trú. Những người này cũng phải đặc biệt hạn chế tối đa tiếp xúc với người địa phương, bị nghiêm cấm tham gia các sự kiện tụ tập đông người, không đến các tụ điểm đông người như khu vui chơi giải trí, quán bar, vũ trường, karaoke, mát xa, rạp chiếu phim, quán game online....

Người đến từ Đà Nẵng nếu có một trong các triệu chứng nghi ngờ như sốt, ho, khó thở, đau họng... phải bảo ngay với cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem