Chủ đề nóng

Khởi tố, bắt tạm giam chủ tiệm vàng tại TP.HCM liên quan đến trùm buôn lậu Mười Tường

Hồng Cẩm - Phạm Giang Thứ sáu, ngày 27/08/2021 15:42 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 27/8, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh An Giang cho biết, đã quyết định khởi tố bị can, ra lệnh bắt tạm giam và khám xét nhà đối với Trần Thị Thảo Trang - chủ tiệm vàng Thảo Kim Thành (TP.HCM) về tội Vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới liên quan đến bà trùm buôn lậu Mười Tường.
Bình luận 0

Theo thông tin phía công an cung cấp, qua việc mở rộng điều tra vụ án "Vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới", Cơ quan CSĐT Công an tỉnh An Giang xác định Trần Thị Thảo Trang (SN 1971, cư trú tại số 484 Trần Hưng Đạo, phường 14, quận 5, TP.HCM) - chủ tiệm vàng Thảo Kim Thành (cùng địa chỉ) là đối tượng có liên quan đến vụ vận chuyển trái phép 51kg vàng qua biên giới vào ngày 30/10/2020, do Mười Tường (tức Nguyễn Thị Kim Hạnh, SN 1969) cầm đầu.

Khởi tố, bắt tạm giam chủ tiệm vàng tại TP. Hồ Chí Minh liên quan đến trùm buôn lậu Mười Tường - Ảnh 1.

Cơ quan CSĐT đọc Quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam đối với Trần Thị Thảo Trang. Ảnh: CACC

Qua đó, ngày 25/8, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh An Giang đã quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Trần Thị Thảo Trang về tội Vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới.

Ngày 26/8, Cơ quan điều tra đã tổ chức khám xét căn nhà tại địa chỉ C3.6 Chung cư Phú Hoàng Anh (xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TP.HCM) và tiệm vàng Thảo Kim Thành do Trần Thị Thảo Trang làm chủ.

Khởi tố, bắt tạm giam chủ tiệm vàng tại TP. Hồ Chí Minh liên quan đến trùm buôn lậu Mười Tường - Ảnh 2.

Khám xét nhà và tiệm vàng do bị can Trần Thị Thảo Trang làm chủ, cơ quan điều tra thu giữ một số tang vật và giấy tờ có liên quan đến vụ án. Ảnh: CACC

Sau khi Trang bị bắt, 2 đối tượng là Nguyễn Hồng Cam (SN 1992, cư trú tại Xóm Đồng 2, xã Thới An Hội, huyện Kế Sách, Sóc Trăng) và Trương Văn Báo (SN 1984, cư trú tại xóm 6, xã Khánh Hồng, huyện Yên Khánh, Ninh Bình) là đàn em của Trang, cũng đã ra đầu thú Cơ quan CSĐT Công an tỉnh An Giang.

Khởi tố, bắt tạm giam chủ tiệm vàng tại TP. Hồ Chí Minh liên quan đến trùm buôn lậu Mười Tường - Ảnh 3.

Đối tượng Báo. Ảnh: CACC

Tại cơ quan điều tra, đối tượng Cam và Báo đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội.

Khởi tố, bắt tạm giam chủ tiệm vàng tại TP. Hồ Chí Minh liên quan đến trùm buôn lậu Mười Tường - Ảnh 4.

Đối tượng Cam. Ảnh: CACC

Đồng thời, qua khám xét nhà và tiệm vàng Thảo Kim Thành do Trang làm chủ, lực lượng công an đã thu giữ một xe ô tô, một số tang vật và giấy tờ có liên quan đến vụ án đường dây vận chuyển hàng hóa và tiền tệ trái phép qua biên giới do trùm buôn lậu Mười Tường cầm đầu. Đường dây này đã tồn tại và hoạt động nhiều năm nay, thu lợi bất chính số tiền rất lớn, liên quan đến nhiều đối tượng, có quy mô hoạt động rộng ở nhiều tỉnh thành và trên tuyến biên giới Tây Nam.

Hiện nay, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh An Giang đang tiếp tục mở rộng điều tra vụ án và đã nắm rõ quá trình hình thành đường dây, các thủ đoạn, cũng như các đối tượng có liên quan đến đường dây phạm pháp do Mười Tường cầm đầu.

Vì vậy, Cơ quan CSĐT Công an An Giang kêu gọi các đối tượng có liên quan đến đường dây này hãy mau chóng đầu thú, để được hưởng chính sách khoan hồng của pháp luật.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem