Khởi tố đôi nam, nữ vận chuyển 34 bánh heroin từ nước ngoài về Việt Nam

Hoàng Lộc Thứ ba, ngày 04/07/2023 07:56 AM (GMT+7)
Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an tỉnh Kon Tum vừa khởi tố 2 đối tượng vận chuyển 34 bánh heroin từ Lào về Việt Nam.
Bình luận 0

Ngày 4/7, theo nguồn tin của PV Dân Việt, Cơ quan CSĐT - Công an tỉnh Kon Tum đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 2 đối tượng là Vương Văn Đức (40 tuổi) và Lã Thị Tuyết (48 tuổi cùng trú tại xã Phú Lạc, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên) về tội "Vận chuyển trái phép chất ma tuý".

Khởi tố đôi nam nữ vận chuyển 34 bánh heroin từ nước ngoài về Việt Nam - Ảnh 1.

Đối tượng Tuyết và Đức cùng tang vật. Ảnh: CTV

Trước đó, vào khoảng 20h ngày 25/6, tổ công tác gồm Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý - Công an tỉnh Kon Tum phối hợp với Đoàn đặc nhiệm phòng chống ma tuý và tội phạm miền Trung - Cục Phòng chống ma tuý và tội phạm; Phòng Phòng chống ma túy và tội phạm và Đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế Bờ Y - Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Kon Tum tổ chức tuần tra, kiểm soát tại khu vực biên giới Việt Nam - Lào thuộc thôn Iệc (xã Pờ Y, huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum).

Tại đây, tổ công tác phát hiện Đức và Tuyết đang có hành vi vận chuyển trái phép 34 bánh nghi là heroin từ Lào về Việt Nam.

Qua giám định, lực lượng chức năng xác định 34 bánh trên là heroin và có trọng lượng hơn 11kg.

Các đối tượng khai nhận, vào ngày 21/6, cả hai đã lên xe khách đi từ tỉnh Thái Nguyên vào tỉnh Kon Tum. Sau đó có người dẫn sang Viêng Chăn (Lào) nhận ma túy của một người đàn ông không rõ nhân thân, lai lịch và vận chuyển thuê với giá tiền công cho hai người là 340 triệu đồng. 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem