Chủ đề nóng

Không bắt học sinh mặc đồng phục nếu trời rét

Thứ sáu, ngày 17/12/2010 15:27 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội yêu cầu lãnh đạo các phòng giáo dục quận, huyện, thị xã, các đơn vị, trường học thực hiện các giải pháp phòng chống rét, bảo đảm sức khỏe cho học sinh.
Bình luận 0

Theo đó, Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu lãnh đạo các trường học, đặc biệt là các trường học ở nông thôn, miền núi và các lớp điểm lẻ, địa bàn khó khăn chủ động phòng chống rét.

Về cơ sở vật chất, các trường rà soát, kiểm tra tu sửa lại các lớp học, bảo đảm đủ hệ thống cửa, tránh gió lùa nhưng vẫn đủ ánh sáng.

Các phòng giáo dục và đào tạo chỉ đạo các trường căn cứ điều kiện thời tiết mỗi vùng, chủ động điều chỉnh thời gian học sao cho học sinh không phải đến trường quá sớm; trong trường hợp học sinh đến muộn vì lý do thời tiết, cần thu xếp cho học sinh được vào lớp học.

Trong những đợt rét đậm, rét hại, giáo viên nhắc học sinh mặc đủ ấm, không bắt buộc phải mặc đồng phục nếu không đủ ấm. Nhà trường cũng không nên tổ chức các hoạt động tập trung học sinh ngoài trời, chú ý bảo đảm sức khỏe cho học sinh khi tổ chức các giờ học thể dục ngoài trời.

Những trường tổ chức bán trú cần đặc biệt chú ý phòng chống dịch bệnh cho học sinh: bảo đảm đủ suất ăn, chế độ dinh dưỡng hợp lý, thực phẩm và nước uống nóng sốt; chỗ nghỉ trưa ấm áp; bảo đảm các loại thuốc men cho y tế học đường. Những trường mầm non cần đặc biệt lưu ý có nước ấm để chăm sóc các cháu…

Theo Nhân dân
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem