Chủ đề nóng

Không bầu lại chủ tịch VFA vì không sai luật

Thứ hai, ngày 23/06/2014 13:48 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trả lời Dân Việt, ông Nguyễn Hùng Linh, Chủ tịch Hiệp hội Lương thực Việt Nam (VFA), cho biết, sẽ không có chuyện bầu lại chức danh chủ tịch VFA vì VFA đã không làm sai luật trong việc bầu cử này.
Bình luận 0

Ông Linh cho biết VFA đã có công văn gửi Chính phủ, Bộ Nội vụ, các cơ quan chủ quản cách đây nửa tháng ngay sau khi có văn bản của Bộ Nội vụ yêu cầu VFA bầu lại chức danh chủ tịch VFA.

Cụ thể, VFA cho biết việc vị chủ tịch tiền nhiệm, ông Trương Thanh Phong tổ chức cuộc họp ban chấp hành hiệp hội ngày 20.3 để bầu chủ tịch mới là đúng luật, mặc dù ngày 1.1.2014 ông Phong đã nghỉ hưu ở Tổng Công ty Lương thực Miền Nam nhưng chưa chính thức nghỉ ở VFA.

“Trong văn bản gửi các cấp, chúng tôi nêu rõ thời gian này VFA sẽ tập trung vào công tác xuất khẩu gạo, hiện còn đang gặp nhiều khó khăn.

Bên cạnh đó, đến hết năm nay đã hết nhiệm kỳ, qua năm 2015 chúng tôi sẽ tổ chức đại hội VFA, khi đó sẽ bầu lại Ban chấp hành nhiệm kỳ mới” – ông Linh cho biết.

(Ngọc Minh)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem