Chủ đề nóng

Không cắt điện trong dịp nghỉ Tết

PV Thứ bảy, ngày 31/12/2016 20:52 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) Lê Minh Tuấn đã có chỉ đạo các đơn vị thành viên không cắt điện trong dịp nghỉ Tết dương lịch và Tết Nguyên đán.
Bình luận 0

Ông Lê Minh Tuấn – Phó Tổng EVNNPC  cho biết: Để đảm bảo cung ứng điện ổn định, an toàn, tin cậy phục vụ các yêu cầu hoạt động chính trị, xã hội, sản xuất, kinh doanh của các địa phương và nhu cầu sinh hoạt, vui chơi của nhân dân các tỉnh, thành phía Bắc và tăng cường công tác bảo vệ, đảm bảo an toàn lao động, phòng chống cháy nổ trong dịp lễ Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán Đinh Dậu năm 2017, các đơn vị thành viên EVNNPC đã thực hiện đầy đủ kế hoạch, phương án đảm bảo cung cấp điện, đảm bảo an ninh, an toàn phòng chống cháy nổ trong dịp lễ Tết.

Đặc biệt, Tổng công ty cho biết, đã chỉ đạo và yêu cầu các Công ty Điện lực, Công ty Lưới điện cao thế miền Bắc tăng cường kỷ luật vận hành, bảo vệ an ninh, an toàn lao động, phòng chống cháy nổ, an toàn giao thông trong dịp lễ, Tết; Chú ý quan tâm đến chế độ vật chất, tinh thần cho lực lượng kỹ sư công nhân trực lễ, Tết. Các đơn vị thực hiện phối hợp với các cấp chính quyền, công an, quân đội tại địa phương rà soát, xây dựng và triển khai các phương án bảo vệ an ninh trật tự, an toàn, phòng chống cháy nổ cho các công trình điện, trụ sở cơ quan, kho tàng... Căn cứ vào tình hình cụ thể tại địa phương để xem xét, bố trí tăng cường lực lượng bảo vệ, tự vệ, thanh niên xung kích ứng trực.

Trong các ngày Tết Dương lịch (từ 0h ngày 31.12 đến hết 24h ngày 01.1.2017), Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017 (từ 0h ngày 26.1.2017 (ngày 29 Tết Nguyên đán) đến hết 24h ngày 30.1.2017 (ngày mùng 3 Tết Nguyên đán), các đơn vị thuộc EVNNPC không thực hiện các công việc trên lưới có cắt điện làm mất điện khách hàng (trừ trường hợp cắt điện để xử lý sự cố hoặc trường hợp đặc biệt có chỉ đạo của Lãnh đạo Tập đoàn).

100% các đơn vị tổ chức trực tăng cường đối với lãnh đạo, trực vận hành, sửa chữa điện 24/24h trong các ngày lễ, Tết cũng như chuẩn bị đầy đủ vật tư, thiết bị, hệ thống thông tin liên lạc và phương tiện đi lại, sẵn sàng xử lý nhanh các hư hỏng và sự cố phát sinh.

Trước các ngày lễ, Tết, Điện lực tại 27 tỉnh/thành phố miền Bắc thực hiện kiểm tra, củng cố lưới điện nhằm kịp thời phát hiện những khiếm khuyết để đảm bảo phương án cung cấp điện an toàn, liên tục, tin cậy cho khách hàng sử dụng điện, các địa điểm diễn ra các hoạt động chính trị, văn hoá, nghệ thuật trong dịp lễ,Tết, các nhà máy, doanh nghiệp sản xuất kinh doanh các mặt hàng phục vụ Tết. Các địa điểm quan trọng như trụ sở cơ quan lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Quốc hội, quốc phòng, an ninh, các cơ quan lãnh đạo ở các tỉnh/thành phố, các cơ quan phát thanh, truyền hình ở Trung ương và địa phương, các bệnh viện, cơ sở sản xuất nước sạch, các điểm diễn ra các hoạt động chính trị, văn hoá, nghệ thuật chào mừng năm mới,… được đảm bảo điện và chuẩn bị nguồn điện dự phòng.

EVNNPC cũng yêu cầu điện lực các tỉnh/thành phố phối hợp với địa phương và các cơ quan thông tin tổ chức tuyên truyền, phổ biến rộng rãi các biện pháp sử dụng điện an toàn, tiết kiệm đến khách hàng sử dụng điện, tuyên truyền ngăn ngừa và xử lý nghiêm các trường hợp bắn pháo giấy tráng kim loại và ném các vật lên đường dây, vi phạm hành lang tuyến dây; Công ty Công nghệ thông tin Điện lực miền Bắc đảm bảo hệ thống đường truyền để vận hành an toàn hệ thống điện, thông tin liên lạc phục vụ điều hành hệ thống điện và mạng máy tính.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem