Không chỉ xóm đạo quận 8, Gò Vấp, nhà thờ Tân Định trang hoàng lung linh, còn có tuyết rơi dịp Giáng sinh

Bài, ảnh: Hồng Phúc Thứ bảy, ngày 24/12/2022 17:29 PM (GMT+7)
Ngại di chuyển xa qua xóm đạo quận 8, xóm đạo Gò Vấp, người dân và du khách đến TP.HCM có thể đến tham quan, chụp ảnh tại nhà thờ Tân Định dịp Giáng sinh. Nhà thờ trang hoàng rực rỡ, sân rộng, còn có "tuyết rơi".
Bình luận 0
Không chỉ xóm đạo quận 8, Gò Vấp, nhà thờ Tân Định trang hoàng lung linh, còn có tuyết rơi dịp Giáng sinh - Ảnh 1.

Nằm ngay trung tâm TP.HCM, nhà thờ Tân Định trên đường Hai Bà Trưng (quận 3) đang trở thành địa điểm hot dịp Giáng sinh. Khuôn viên nhà thờ được trang hoàng lộng lẫy với hang đá, cây thông, cây tùng, đèn chiếu sáng khắp nơi. Rất nhiều người dân đổ về nhà thờ Tân Định vui chơi.

Không chỉ xóm đạo quận 8, Gò Vấp, nhà thờ Tân Định trang hoàng lung linh, còn có tuyết rơi dịp Giáng sinh - Ảnh 2.

Từ bên ngoài, nhà thờ Tân Định được thắp đèn ngôi sao sáng rực, kéo từ đỉnh của nhà thờ xuống khu vực bên dưới. Với màu hồng nổi bật cùng với hiệu ứng đèn khiến nhà thờ Tân Định càng rực rỡ, lung linh dịp Giáng sinh. Nhiều người chạy ngang cũng đều dừng lại để chụp ảnh kỷ niệm.

Không chỉ xóm đạo quận 8, Gò Vấp, nhà thờ Tân Định trang hoàng lung linh, còn có tuyết rơi dịp Giáng sinh - Ảnh 3.

Gia đình chị Tố Uyên (ngụ quận 3) chụp ảnh lưu niệm dịp Giáng sinh tại nhà thờ Tân Định. Chị cho biết năm nào cũng đi nhà thờ để vui chơi. Nếu như năm ngoái còn lo ngại tình hình dịch bệnh thì năm nay chị cảm thấy thoải mái hơn để món một mùa Giáng sinh an lành. “Thời tiết vài hôm nay tại TP.HCM đã se lạnh nên không khí Giáng sinh càng rõ và đậm nét hơn”, chị Uyên nói.

Không chỉ xóm đạo quận 8, Gò Vấp, nhà thờ Tân Định trang hoàng lung linh, còn có tuyết rơi dịp Giáng sinh - Ảnh 4.

Nhà thờ Tân Định dịp Giáng sinh 2022 trang trí nhiều hạng mục khác nhau. Hạng mục chính là khu vực dưới tượng chúa với hang đá lớn, có tượng Chúa Hài đồng, tượng Đức mẹ Maria, một số thiên thần và những con lừa…

Không chỉ xóm đạo quận 8, Gò Vấp, nhà thờ Tân Định trang hoàng lung linh, còn có tuyết rơi dịp Giáng sinh - Ảnh 5.

Khu vực dưới tượng Chúa dang tay là nơi hút các gia đình, người dân và bạn trẻ  chụp ảnh nhiều nhất. “Nhà thờ Tân Định hàng năm trang trí rất đẹp. Dù không theo đạo nhưng em vẫn rất thích đi chơi Giáng sinh. Tại TP.HCM, ngoài nhà thờ Tân Định, em còn đi xóm đạo quận 8, xóm đạo Tân Bình”, Ngọc Hương (ngụ quận Phú Nhuận) vui vẻ cho biết.

Không chỉ xóm đạo quận 8, Gò Vấp, nhà thờ Tân Định trang hoàng lung linh, còn có tuyết rơi dịp Giáng sinh - Ảnh 6.

Không chỉ người mà nhiều du khách nước ngoài cũng đến nhà thờ Tân Định vui chơi dịp Giáng sinh. Đây là một trong những địa điểm hút khách du lịch tại TP.HCM, do đó, đến TP vào đúng dịp Giáng sinh, nhiều du khách đã không bỏ qua một lần trải nghiệm được chụp ảnh kỷ niệm cùng “nhà thờ màu hồng” độc đáo giữa TP.HCM.

Không chỉ xóm đạo quận 8, Gò Vấp, nhà thờ Tân Định trang hoàng lung linh, còn có tuyết rơi dịp Giáng sinh - Ảnh 7.

Các khu vực xung quanh nhà thờ Tân Định cũng được chăng đèn rực rỡ và những hàng tùng, hàng thông lấp lánh quả châu nhiều màu sắc. Đi xung quanh nhà thờ, đâu đâu cũng là cảnh các gia đình cùng nhau ghi lại khoảnh khắc đẹp của mùa Giáng sinh.

Không chỉ xóm đạo quận 8, Gò Vấp, nhà thờ Tân Định trang hoàng lung linh, còn có tuyết rơi dịp Giáng sinh - Ảnh 8.

Các bạn trẻ chụp ảnh ngay dưới công trình theo phong cách kiến trúc Gothic với màu hồng đặc trưng của nhà thờ Tân Định.

Không chỉ xóm đạo quận 8, Gò Vấp, nhà thờ Tân Định trang hoàng lung linh, còn có tuyết rơi dịp Giáng sinh - Ảnh 9.

Nhà thờ Tân Định còn có hiệu ứng tuyết rơi khiến các bé và giới trẻ thích thú. Tuyết được phun liên tục trong những ngày cận Giáng sinh.

Không chỉ xóm đạo quận 8, Gò Vấp, nhà thờ Tân Định trang hoàng lung linh, còn có tuyết rơi dịp Giáng sinh - Ảnh 10.

Nhà thờ Tân Định nằm ngay trung tâm TP.HCM, thuận tiện cho việc đi chơi dịp lễ Giáng sinh. Ngoài ra, người dân và du khách còn đổ về xóm đạo quận 8 trên trục đường chính Phạm Thế Hiển và xóm đạo Gò Vấp trên nhiều tuyến đường như Lê Đức Thọ, Phạm Văn Chiêu, Nguyễn Oanh… để vui chơi dịp Giáng sinh. Tại hai xóm đạo này, các công trình, tiểu cảnh trang trí Giáng sinh nằm san sát nhau, rực rỡ và lung linh nên rất được nhiều người yêu thích. 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem