Chủ đề nóng

Không chịu bán mình cho VinGroup, LG vẫn ngừng sản xuất smartphone

Như Quỳnh Thứ tư, ngày 24/03/2021 11:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Không lâu sau khi từ chối bán mảng kinh doanh smartphone cho VinGroup, LG dường như đã quyết định đóng cửa bộ phận này của mình.
Bình luận 0

Trong khi người dùng vẫn đang kỳ vọng điện thoại LG Rollable sẽ được LG phát triển trở lại, hãng tin Hàn Quốc DongA Ilbo đã đưa tin rằng kế hoạch bán mảng kinh doanh di động thua lỗ của LG đã hoàn toàn thất bại, và công ty sẽ không phát triển smartphone nữa.

Các nguồn tin từ ngành công nghiệp điện tử địa phương tiết lộ rằng LG hiện đang có kế hoạch đóng cửa hoàn toàn bộ phận smartphone của mình sau khi các cuộc đàm phán với VinGroup, VW và các công ty khác đều không thành công.

Kết quả là, không chỉ không thể đưa điện thoại màn hình cuộn lại đầu tiên của mình là LG Rollable đến với thị trường, LG cũng đóng băng toàn bộ lịch trình phát hành điện thoại khác trong nửa đầu năm 2021 này, bao gồm cả LG Rainbow kế nhiệm LG Velvet.

Tin tức này xuất hiện sau tin đồn hồi tháng trước rằng sự phát triển của LG Rainbow đã bị đình trệ, vì vậy nhiều khả năng báo cáo mới nhất là chính xác. Nguồn tin tiết lộ lý do khiến LG ra quyết định ngừng toàn bộ mảng di động của mình ngay cả khi từ chối bán cho các công ty quan tâm đó là “Khi loại bỏ Hàn Quốc và Bắc Mỹ, vốn là nơi kinh doanh chính smartphone của LG, thị phần của công ty trên toàn cầu chỉ ở trên dưới 1% nên rất khó tìm được bên mua với giá cao”.

Đây rõ ràng là tin tức tệ hại vì LG có thị phần khá tốt và được quan tâm ở thị trường Mỹ với nhiều thiết bị hấp dẫn như LG Wing với kiểu dáng màn hình xoay. Tuy nhiên, LG Wing đã không giành được vị trí cao trên thị trường thương mại và có thể trở thành sản phẩm cuối cùng trong hoạt động kinh doanh smartphone của LG.

Tin tức về việc đóng cửa kinh doanh smartphone và chuyển nguồn lực của mình sang các bộ phận ô tô, thiết bị và pin sẽ được công ty Hàn Quốc thông báo đến nhân viên của mình trong vài tuần tới và việc LG rút lui khỏi ngành công nghiệp điện thoại có thể được chính thức công bố trong tháng Tư.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem