Chủ đề nóng

Không có gì ngoài tiền, đại gia "giấu mặt" chi 22 tỷ mua... chỗ đỗ ô tô

Nghi Dung (Theo SCMP) Thứ bảy, ngày 26/10/2019 18:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chỗ đỗ xe này nằm trong một tòa nhà văn phòng cao 73 tầng. Mức giá bán khiến nhiều người thật sự choáng.
Bình luận 0

Mới đây, doanh nhân Johnny Cheung Shun-yee đã bán cho một người chưa được tiết lộ danh tính một chỗ đỗ xe tại Hong Kong (Trung Quốc) với giá 7,6 triệu đô la Hong Kong (~22,5 tỷ đồng). Chỗ đỗ xe này nằm ở The Center- tòa nhà cao thứ năm ở Hong Kong. Hồi tháng 10/2017, The Center trở thành tòa nhà văn phòng đắt giá nhất thế giới sau khi người giàu nhất Hong Kong- tỷ phú Li Ka-Shing bán lại với giá hơn 5 tỷ USD.

Johnny Cheung Shun-yee cho biết ông đã bán chỗ đỗ xe cuối cùng trong 4 chỗ đỗ xe mà ông sở hữu trong tòa tháp chọc trời cho một người sở hữu văn phòng trong tòa nhà, vì người này cần mua một chỗ đỗ ô tô. Tuy nhiên, Johnny Cheung Shun-yee từ chối tiết lộ danh tính người mua.

Chỗ đỗ xe 7,6 triệu đô la Hong Kong được xác định là vị trí B1-1023, hiện đang bỏ trống và đang chờ đợi hoàn thiện giao dịch mua bán. Chỗ đỗ này nằm ở tầng hầm trên cùng trong 3 tầng hầm của tòa nhà Center. 

Diện tích của chỗ đỗ xe mới được bán không được tiết lộ. Tuy nhiên, chỗ đỗ xe tiêu chuẩn ở Hong Kong có diện tích 12,5m2. Nếu tính theo tiêu chuẩn này thì mỗi m2 của chỗ đỗ mới được bán có giá 608.000 đô la Hong Kong (~1,8 tỷ đồng). Mức giá này gấp hơn 3 lần giá nhà trung bình ở Hong Kong. 

Tòa nhà nơi có chỗ đỗ xe ô tô đắt tiền.

Bên trong tòa nhà chỉ có 402 chỗ đỗ xe, trong khi diện tích không gian văn phòng là 111.483m2. Mức giá trung bình của một chỗ đỗ xe tại đây ở mức 6 triệu đô la Hong Kong (~17,8 tỷ đồng).

Hai chỗ đỗ xe ở tầng hầm thứ hai cũng thuộc sở hữu của Johnny Cheung Shun-yee và được bán hồi tháng 8 vừa qua với giá 2,7 triệu đô la Hong Kong (~8 tỷ đồng).

Trước đó, hồi tháng 8/2018, một chỗ đỗ xe tại Kow Loon (Hong Kong, Trung Quốc) đã được bán với giá 6 triệu đô la Hong Kong (~17,8 tỷ đồng). Ở thời điểm đó, giá mỗi chỗ đỗ xe tại Hong Kong trung bình khoảng 2,25 triêu đô la Hong Kong (~6,6 tỷ đồng). So với năm 2006, mức giá tăng gấp 6 lần.

Tòa nhà vừa ”qua mặt” Landmark 81 ở Tp.HCM cao thế nào?

Tòa nhà này cao 106 tầng, các công ty thuê văn phòng sẽ bắt đầu chuyển đến đây làm việc từ tháng 12 tới.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem