Chủ đề nóng

Không ngại nguy hiểm, hàng trăm SV quét rác trên cao tốc

Ngọc Phạm Thứ ba, ngày 28/07/2015 15:30 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trên đường cao tốc có tốc độ tối đa cho phép đạt 80km/h, các sinh viên và nhân viên công ty VEC C đã hăng hái tham gia quét rác giữa trưa hè.
Bình luận 0

Trong chiến dịch “70 ngày - Tự hào tiếp bước”, 200 sinh viên của Trường Đại học Giao thông Vận tải TP.HCM và cán bộ công nhân viên của Công ty Cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật đường Cao tốc Việt Nam (VEC E) thực hiện những buổi nhặt, quét rác trên đường cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Dây. Đây là chiến dịch được tổ chức nhân dịp kỷ niệm 70 năm truyền thống ngành GTVT.

Trong ngày ra quân hôm 26.7, việc nhặt rác được thực hiện bắt đầu từ Km 0+000 đến Km 4+000 của đường cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây. Được biết, đoạn đường này thuộc đoạn An Phú - Vành đai II dài 4km, được thiết kế theo tiêu chuẩn đường đô thị, tốc độ tối đa cho phép là 80km/h.

Quét rác trên đường cao tốc. Ảnh: VEC E

Vệ sinh, nhặt rác ở bên lề đường. Ảnh: VEC E

Ngoài việc quét rác trên đường cao tốc, lực lượng này cũng chia nhau làm vệ sinh, nhặt rác, cắt cỏ ở bên lề đường tại khu vực mái taluy, dải phân cách…

Theo anh Phạm Duy - Phó Chủ tịch Hội sinh viên Trường ĐH GTVT TP.HCM, các sinh viên chung tay thực hiện chương trình này là các bạn sinh viên đã đăng ký tham gia mùa hè xanh cấp trường. “Vào Chủ nhật ngày 2.8, chương trình vẫn sẽ tiếp tục được thực hiện từ chốt giao thông Long Phước trở ra”, anh Duy cho biết.

Những dụng cụ chuyên dụng dùng để phân làn, đảm bảo an toàn giao thông. Ảnh: VEC E

Trước câu hỏi về tính an toàn khi tham gia vệ sinh trên đường cao tốc, anh Duy nói: “Mặc dù không có tuyển chọn hay huấn luyện trước cho lực lượng này, nhưng công việc thực hiện an toàn theo kế hoạch của VEC E. Họ trang bị mũ bảo hộ, găng tay, chổi, đồ hót rác, nước uống đầy đủ cho sinh viên tình nguyện. Ngoài ra còn có các nhân viên của công ty tham gia vào bộ phận phân làn, bảo đảm an toàn giao thông cho đội tình nguyện và phương tiện qua lại trên đường cao tốc”.

“Hoạt động phong trào thanh niên của công ty này khá mạnh, công ty lo chỗ ăn, chỗ nghỉ và vật chất cho các chiến sĩ chu đáo, an toàn nên chúng tôi rất yên tâm, hai bên hợp tác rất vui vẻ, không có vấn đề gì”, anh Duy chia sẻ thêm.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem