Chủ đề nóng

Khu 4

 • TP.HCM: Cuộc tiếp xúc với cư dân Thủ Thiêm bất thành

  TP.HCM: Cuộc tiếp xúc với cư dân Thủ Thiêm bất thành

  Khi cuộc tiếp xúc diễn ra, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan và ông Nguyễn Hồng Điệp, Trưởng Ban tiếp dân Trung ương cho biết, buổi tiếp xúc hôm nay sẽ công bố vấn đề bà con 5 khu phố thuộc 3 phường khiếu nại ngoài ranh. Tuy nhiên, người dân không đồng ý vì cho rằng việc công bố phải công khai, minh bạch và có báo chí dự.
 • UBND TP.HCM họp báo về kết luận thanh tra khu ĐTM Thủ Thiêm

  UBND TP.HCM họp báo về kết luận thanh tra khu ĐTM Thủ Thiêm

  Về dự án 4 con đường trong dự án BT tại Thủ Thiêm (TP.HCM), ông Võ Văn Hoan - Phó Chủ tịch UBND TP.HCM cho biết thành phố đang thực hiện theo kết luận thanh tra. Giải trình về các sai phạm khác tại Thủ Thiêm, ông Hoan cũng cho biết TP nghiêm túc chấp hành và thực hiện theo Kết luận của Thanh tra Chính phủ.
 • Họp báo về Thủ Thiêm, TP.HCM: An ninh được thắt chặt

  Họp báo về Thủ Thiêm, TP.HCM: An ninh được thắt chặt

  Chiều 14/8, UBND TP.HCM đã tổ chức họp báo về tiến độ, kết quả thực hiện Kết luận của Thanh tra Chính phủ tại Khu đô thị mới (ĐTM) Thủ Thiêm. An ninh cũng được thắt chặt khi có tới ba cửa kiểm tra an ninh cũng như giấy tờ tác nghiệp của báo chí.
 • Họp báo về Thủ Thiêm: Những nút thắt nào sẽ được giải quyết?

  Họp báo về Thủ Thiêm: Những nút thắt nào sẽ được giải quyết?

  Chiều 14/8, UBND TP.HCM dự kiến tổ chức họp báo về các vấn đề thuộc Khu đô thị mới (ĐTM) Thủ Thiêm. Trong đó, nội dung chủ yếu là công bố ranh 4,3ha, các phương án giải quyết, bồi thường chính sách cho người dân và cả việc xử lý theo kết luận của Thanh tra Chính phủ.
 • TP.HCM sẽ họp báo về Thủ Thiêm vào tuần tới

  TP.HCM sẽ họp báo về Thủ Thiêm vào tuần tới

  Cuộc họp báo nhằm công bố ranh khu 4,3ha và các chính sách bồi thường, tái định cư cũng như xử lý các vấn đề theo kết luật của Thanh tra Chính phủ.
 • Khu 4,3ha Thủ Thiêm: Mới hơn 50% số hộ đồng thuận phương án đền bù

  Khu 4,3ha Thủ Thiêm: Mới hơn 50% số hộ đồng thuận phương án đền bù

  Sau 4 ngày gặp mặt, thoả thuận giữa 331 người dân Thủ Thiêm thuộc khu 4,3ha và chính quyền quận 2 (TP.HCM), kết quả có hơn 50% hộ dân đồng thuận với phương án của quận đưa ra. Số còn lại hoặc chưa đồng thuận, hoặc có kiến nghị thêm.
 • Người dân khu 4,3ha ngoài ranh Thủ Thiêm chọn phương án đất đổi đất

  Người dân khu 4,3ha ngoài ranh Thủ Thiêm chọn phương án đất đổi đất

  Thông tin mới nhất vụ Thủ Thiêm (TP.HCM), nếu theo phương án đó, toàn bộ đất của 331 hộ dân thuộc khu 4,3ha sẽ được quy đổi ra đất nhà ở, tuỳ mức độ thoả thuận và sau đó sẽ tiến hành đất đổi đất.
 • Chủ tịch TP.HCM: Vẫn chưa phê duyệt ranh giới khu 4,3ha ở Thủ Thiêm

  Chủ tịch TP.HCM: Vẫn chưa phê duyệt ranh giới khu 4,3ha ở Thủ Thiêm

  Theo Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong, thành phố đang chờ ý kiến các bộ ngành, Bộ Xây dựng tham mưu hướng dẫn để tiến tới phê duyệt ranh giới khu vực 4,3ha trong dự án Thủ Thiêm, khi đó mới triển khai các bước tiếp theo.
 • TP.HCM kiến nghị Chính phủ phê duyệt ranh giới 4,39ha tại Thủ Thiêm

  TP.HCM kiến nghị Chính phủ phê duyệt ranh giới 4,39ha tại Thủ Thiêm

  Về xác định ranh khu đất khoảng 4,3 ha nằm ngoài ranh quy hoạch Khu đô thị mới Thủ Thiêm, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đề nghị Thủ tướng Chính phủ chấp thuận ủy quyền cho Bộ Xây dựng phê duyệt phạm vi, ranh giới khu 4,39ha để TP sớm triển khai đền bù cho dân Thủ Thiêm.