Chủ đề nóng

khử trùng

 • Hà Nội: Diễn tập phòng chống dịch Ebola tại cộng đồng

  Hà Nội: Diễn tập phòng chống dịch Ebola tại cộng đồng

  Sáng 27.9, tại xã Uy Nỗ (Đông Anh, Hà Nội), Trung tâm Y tế huyện Đông Anh phối hợp cùng Bệnh viện Bắc Thăng Long tổ chức buổi diễn tập phòng chống bệnh do virus Ebola gây ra.
 • Cô gái gốc Việt 17 tuổi với phát minh nổi bật tại Hội chợ khoa học Google 2014

  Cô gái gốc Việt 17 tuổi với phát minh nổi bật tại Hội chợ khoa học Google 2014

  15 thí sinh đã lọt vào vòng chung kết cuộc thi sáng tạo khoa học kỹ thuật trực tuyến hằng năm dành cho nhóm lứa tuổi từ 13 đến 18 trên toàn thế giới. Họ đều là những gương mặt xuất sắc với các phát minh hữu ích cho cuộc sống loài người, trong đó đáng chú ý là sáng chế thiết bị lọc nước thải và tạo ra điện năng của cô gái gốc Việt Cynthia Sin Nga Lam.
 • Bỏ làm ruộng mát tay nuôi lợn, đút túi trăm triệu

  Bỏ làm ruộng mát tay nuôi lợn, đút túi trăm triệu

  Nuôi 200 con lợn thịt, trong đó có 30 lợn nái, mỗi năm xuất chuồng 2 lứa với 30 tấn, anh Nguyễn Văn Hà (thôn Tân, xã Tân Thịnh, Lạng Giang, Bắc Giang) bỏ túi 200 triệu đồng.
 • Xử lý ổ dịch tả trên lợn

  Xử lý ổ dịch tả trên lợn

  Khi phát hiện lợn ở trại của mình có các dấu hiệu của bệnh như sốt cao, bỏ ăn hoặc ăn ít, mắt có dử, vùng da mỏng xuất huyết lấm chấm như muỗi đốt... phải thực hiện việc khai báo và xử lý ổ dịch đầu tiên bằng cách báo ngay cho cán bộ thú y hoặc chính quyền địa phương;
 • Trồng nấm linh chi, thu tiền tỷ giữa Sài thành

  Trồng nấm linh chi, thu tiền tỷ giữa Sài thành

  Với giá 600.000 đồng/kg, nhiều trại nấm Linh Chi ở huyện Củ Chi, TP.HCM có doanh thu mỗi năm lên hàng tỷ đồng. Loại nấm cao cấp này đang được nhiều hộ dân đầu tư.
 • Cách phòng bệnh dịch tả ở lợn

  Cách phòng bệnh dịch tả ở lợn

  Trong quá trình chăn nuôi, người chăn nuôi hiểu biết và có phương pháp phòng bệnh cho vật nuôi sẽ là điều kiện nâng cao hiệu quả kinh tế. 
 • Tập huấn tại hiện trường cho nông dân: Dân nhớ lâu, ứng dụng tốt

  Tập huấn tại hiện trường cho nông dân: Dân nhớ lâu, ứng dụng tốt

  Tập huấn hiện trường, hay còn gọi là trình diễn phương pháp là một trong những nội dung chính trong công tác tập huấn nông dân. 
 • Hương ước giữ yên bản làng

  Hương ước giữ yên bản làng

  Cùng với luật pháp, hương ước đã tồn tại trong cộng đồng các dân tộc thiểu số (DTTS) từ lâu đời. Nhờ những hương ước mà bản sắc văn hóa, an ninh trật tự ở các bản làng của huyện Bắc Yên (Sơn La) đã được phát huy và giữ vững.
 • Nông dân phải đi vay nặng lãi để... nuôi tôm

  Nông dân phải đi vay nặng lãi để... nuôi tôm

  Sau hơn 2 tháng xảy ra hiện tượng tôm thẻ chân trắng chết hàng loạt khiến cho hàng trăm hộ dân ở huyện Kim Sơn (Ninh Bình) điêu đứng, đến nay để tiếp tục thả vụ tôm mới, người dân ở đây lại phải đi vay nặng lãi để mua giống, thức ăn.
 • Lắp camera, phủ sóng 3G, lướt web để... nuôi cá tiền tỷ ở Phú Thọ

  Lắp camera, phủ sóng 3G, lướt web để... nuôi cá tiền tỷ ở Phú Thọ

  Những bè cá tiền tỷ dọc sông Bứa, đoạn chảy qua xã Quang Húc (huyện Tam Nông - Phú Thọ) vắng lặng đến lạ thường. Nhưng trên bè cá, hàng chục chiếc camera đã được lắp đặt để quan sát. “Chú vừa vào bè cá của tôi chụp ảnh đúng không, ngồi ở nhà tôi cũng biết hết”, một chủ hộ nuôi cá bè vỗ vai tôi cười khà khà.