Chủ đề nóng

khử trùng

 • Video: Người Indonesia trở về từ Vũ Hán được phun thuốc khử trùng từ đầu đến chân

  Video: Người Indonesia trở về từ Vũ Hán được phun thuốc khử trùng từ đầu đến chân

  Những người Indonesia đặt chân xuống thành phố Batam từ Vũ Hán, Trung Quốc, được các nhân viên y tế mặc đồ bảo hộ phun thuốc  khử trùng thẳng vào người và được đưa đi cách ly trong 2 tuần.
 • TP.HCM: Mặc kệ dịch bùng phát, dân vẫn nuôi heo bằng thức ăn thừa

  TP.HCM: Mặc kệ dịch bùng phát, dân vẫn nuôi heo bằng thức ăn thừa

  Dịch tả lợn châu Phi (DTLCP) vừa xuất hiện trên một đàn heo tại TP.Hồ Chí Minh, nguồn lây nhiễm nghi là từ thức ăn thừa. Tuy nhiên, dân nuôi heo bằng thức ăn thừa tại đây vẫn quả quyết “chẳng ngán” dịch.
 • Tái đàn 3.000 con giữa "bão" dịch, chủ trại bị phạt 8 triệu đồng

  Tái đàn 3.000 con giữa "bão" dịch, chủ trại bị phạt 8 triệu đồng

  Dù địa phương đã công bố có dịch tả lợn châu Phi, nhưng ông N.V.V ở xã Việt Long, huyện Sóc Sơn (Hà Nội) vẫn cố liều săn, mua khoảng 3.000 con lợn thịt bên ngoài đưa về trại để nuôi gột chờ thời cơ xuất bán. Điều đáng nói là trang trại này nằm cách trụ sở UBND xã có vài trăm mét nhưng chính quyền không nắm được sự việc, cho đến khi hộ này bị dịch tấn công mới đến xử lý.
 • Dịch tả lợn châu Phi bùng phát mạnh, nhiều địa phương bất lực

  Dịch tả lợn châu Phi bùng phát mạnh, nhiều địa phương bất lực

  Do dịch tả lợn châu Phi lây lan nhanh, tàn phá nặng nề nhiều địa phương đã bất lực, lúng túng trong công tác phòng, chống, ngăn chăn dịch phải "cầu cứu" Trung ương.
 • "Pháo đài" lợn 5.000 con xơ xác sau "bão" dịch, mất hàng chục tỷ

  "Pháo đài" lợn 5.000 con xơ xác sau "bão" dịch, mất hàng chục tỷ

  Sau "bão" dịch tả lợn châu Phi, giờ trang trại lợn hiện đại được ví như "pháo đài" chăn nuôi bất khả xâm phạm ở Thủ đô của gia đình ông N.V.V. ở huyện Sóc Sơn (Hà Nội) chỉ còn trắng xóa vôi bột và khoản nợ "khủng" khó trả.
 • Bất ngờ: Chợ lợn lớn nhất miền Bắc xôn xao mua bán giữa "bão" dịch

  Bất ngờ: Chợ lợn lớn nhất miền Bắc xôn xao mua bán giữa "bão" dịch

  Mặc dù nằm trong vùng đang có ổ dịch tả lợn châu Phi, song theo ghi nhận của PV Dân Việt, trong mấy ngày qua, chợ đầu mối gia súc - gia cầm Hà Nam (thuộc xã Bối Cầu, huyện Bình Lục) vẫn hoạt động bình thường. Hàng ngày từ 7h sáng đến 12h trưa, các xe chở lợn, lái buôn từ khắp các tỉnh như Nam Định, Thái Bình, Hưng Yên... vẫn tấp nập tìm về đây trao đổi, mua bán.
 • Báo động dịch tả lợn châu Phi "phá" trang trại lớn, dân mất tiền tỷ

  Báo động dịch tả lợn châu Phi "phá" trang trại lớn, dân mất tiền tỷ

  Theo ghi nhận của phóng viên Dân Việt, sau khi tàn phá hết những trang trại chăn nuôi nhỏ lẻ, dịch tả lợn châu Phi đang tiếp tục tấn công các trang trại lớn có quy mô hàng nghìn con, bất chấp những trang trại này có điều kiện chăn nuôi an toàn sinh học với tuyến phòng thủ dịch bệnh tốt. Do số lượng nuôi lớn nên khi bị dịch, thiệt hại mà các chủ trang trại phải chịu lên đến hàng tỷ đồng.
 • Dịch tả lợn châu Phi: Lợn chết, chuồng trống, dân mỏi mòn chờ hỗ trợ

  Dịch tả lợn châu Phi: Lợn chết, chuồng trống, dân mỏi mòn chờ hỗ trợ

  Sau gần 3 tháng bùng phát ổ dịch tả lợn châu Phi đầu tiên tại Thái Bình, Hưng Yên, đến thời điểm này, theo ghi nhận của phóng viên Dân Việt, tại các trang trại chăn nuôi ở nhiều địa phương... đã hết lợn. Điều đáng nói là đến giờ người chăn nuôi có lợn bị tiêu hủy trong đợt dịch vừa qua vẫn chưa nhận được tiền hỗ trợ.
 • Bắc Ninh: Lợn chết la liệt vì dịch tả, thú y thiếu người tiêu hủy

  Bắc Ninh: Lợn chết la liệt vì dịch tả, thú y thiếu người tiêu hủy

  Theo phản ánh của bà con ở thôn Hương Triện, xã Nhân Thắng, huyện Gia Bình (Bắc Ninh), hiện số lượng lợn ở thôn bị dịch tả lợn châu Phi chết đang tăng chóng mặt nhưng do lực lượng thú y rất ít, nên xử lý không xuể dẫn đến tình trạng có nơi xảy ra lợn chết rồi, vẫn chưa được đưa đi tiêu hủy kịp thời.
 • Người dân muốn sớm nhận được tiền tiêu huỷ lợn bị dịch tả châu Phi

  Người dân muốn sớm nhận được tiền tiêu huỷ lợn bị dịch tả châu Phi

  Theo dõi nhiều ngày qua tại một số xã ở 2 tỉnh Thái Bình, Hưng Yên - nơi phát hiện có bệnh dịch tả lợn châu Phi vài ngày trước, Cục Thú y cho biết hiện không phát sinh thêm ổ dịch mới. Chính quyền và người chăn nuôi ở các địa phương này vẫn đang tích cực vệ sinh tiêu độc, khử trùng chuồng trại nhằm ngăn dịch lây lan, hạn chế thiệt hại.