Chủ đề nóng

Khủng hoảng vùng Vịnh: Qatar chi tiền khủng mua F-15 của Mỹ làm gì?

Duy Anh Thứ năm, ngày 15/06/2017 19:42 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trong bối cảnh cuộc khủng hoảng vùng Vịnh không ngừng gia tăng, ngày 14.6, Bộ trưởng Quốc Phòng Qatar thông báo ký hợp đồng mua chiến đấu cơ Boeing F-15 của Mỹ với tổng giá trị lên tới 12 tỉ USD.
Bình luận 0

F-35 của Mỹ.

Theo Bloomberg, Qatar mua của Mỹ 36 chiến đâu cơ. Mặc dù tổng thống Mỹ mới đây cáo buộc Qatar "hậu thuẫn mạnh mẽ khủng bố", nhưng trong một thông cáo, Lầu Năm Góc cho biết thương vụ trên cho phép Mỹ và Qatar củng cố hợp tác an ninh và tăng cường khả năng phối hợp hành động.

Trong cuộc gặp giữa bộ trưởng Quốc Phòng Mỹ James Mattis và đồng nhiệm Qatar Khalid al Attiyah ngày hôm qua, hai bên đã thảo luận về các chiến dịch chống tổ chức Nhà Nước Hồi Giáo, nhấn mạnh cần sớm giải quyết khủng hoảng vùng Vịnh để các đối tác trong khu vực có thể tập trung thực hiện mục tiêu chung.

Hồi tháng 11.2016 được biết rằng Bộ Ngoại Giao Mỹ đã chấp thuận việc bán cho Qatar 72 máy bay chiến đấu thế hệ thứ tư F-15QA tổng chi phí 21,1 tỷ USD.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem