Chủ đề nóng

khuyến nông

 • Sơn La: Khuyến nông cầm tay chỉ việc giúp nông dân khá, giàu

  Sơn La: Khuyến nông cầm tay chỉ việc giúp nông dân khá, giàu

  Nhằm từng bước giúp nông dân đổi mới tư duy, áp dụng tiến bộ kỹ thuật vào sản xuất, góp phần tăng thu nhập, nhiều năm nay, Trung tâm Khuyến nông (nay gọi là Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp) huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La đã thường xuyên mở các lớp tập huấn chuyển giao kỹ thuật, tổ chức hội thảo kết hợp với trình diễn, xây dựng mô hình, chuyển giao các mô hình trồng trọt và chăn nuôi tại địa phương.
 • Lại thêm hàng trăm cán bộ khuyến nông Sơn La có nguy cơ mất việc

  Lại thêm hàng trăm cán bộ khuyến nông Sơn La có nguy cơ mất việc

  Vừa qua, UBND tỉnh Sơn La vừa ban hành văn bản quy định về khuyến nông viên trên của tỉnh Sơn La. Theo đó, từ nay đến năm 2020 sẽ thực hiện thanh lý hợp đồng đối với một số khuyến nông viên không phải công chức ở các xã, sự viên trên đang gây tâm lý hoang mang, lo lắng cho nhiều khuyến nông viên ở nhiều nơi, nhiều người có nguy cơ mất việc.
 • “Tôm ôm lúa” cho lợi nhuận gấp 3 lần “một lúa”

  “Tôm ôm lúa” cho lợi nhuận gấp 3 lần “một lúa”

  Đó là đánh giá được đưa ra tại Diễn đàn khuyến nông @ nông nghiệp với chủ đề Nuôi tôm - lúa đạt hiệu quả cao thích ứng biến đổi khí hậu ở ĐBSCL, do Trung tâm Khuyến nông quốc gia phối hợp Sở NNPTNT tỉnh Kiên Giang tổ chức ngày 11.5.
 • Khuyến nông tiếp sức nông dân Thủ đô sản xuất theo chuỗi giá trị

  Khuyến nông tiếp sức nông dân Thủ đô sản xuất theo chuỗi giá trị

  Theo ông Nguyễn Xuân Đại - Phó Giám đốc Sở NNPTNT Hà Nội, trong giai đoạn 2016 - 2020, Sở đặc biệt chú trọng công tác nâng cao trình độ, năng lực của đội ngũ cán bộ khuyến nông các cấp. Từ đó, hỗ trợ nông dân đẩy mạnh phát triển sản xuất theo chuỗi giá trị, nâng cao thu nhập cho bà con
 • Có "ông" khuyến nông "cầm tay chỉ việc", nông dân thu cả trăm triệu/năm

  Có "ông" khuyến nông "cầm tay chỉ việc", nông dân thu cả trăm triệu/năm

  Những năm gần đây, người dân huyện Mường La (Sơn La) đã tìm hướng thoát nghèo thành công nhờ áp dụng hiệu quả những kiến thức, kỹ thuật khuyến nông ở địa phương.
 • Nhà nông đất Tổ vững tâm sản xuất với phân bón “3 nhành cọ xanh”

  Nhà nông đất Tổ vững tâm sản xuất với phân bón “3 nhành cọ xanh”

  Những năm qua, Trung tâm Khuyến nông (TTKN) tỉnh Phú Thọ đã phối hợp chặt chẽ với Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao triển khai hiệu quả, đồng bộ nhiều chương trình hỗ trợ cho nông dân (ND). Từ đó, hàng ngàn lượt ND đã có điều kiện mua phân bón trả chậm, kịp thời đầu tư sản xuất.
 • Trồng cây dược liệu, thu trăm triệu 1 ha

  Trồng cây dược liệu, thu trăm triệu 1 ha

  Đầu năm 2017, được sự hỗ trợ về vốn và kỹ thuật của Trung tâm Khuyến nông tỉnh Phú Thọ, nhiều địa phương trên địa bàn huyện Yên Lập đã triển khai trồng nghệ, tỏi, sả và một số cây dược liệu khác nhằm bước đầu tạo vùng nguyên liệu tập trung, sản xuất lâu dài và bền vững.
 • Sự thật về clip cháu bé bị “xích cổ” ở Thanh Hóa

  Sự thật về clip cháu bé bị “xích cổ” ở Thanh Hóa

  Cuối giờ chiều nay (28.2), trên mạng xã hội Facebook phát tán một clip ghi lại cảnh một bé trai khoảng hơn 10 tuổi bị gông hai sợi xích sắt vào cổ. Sau vài giờ đăng tải trên mạng xã hội, clip này nhận được sự quan tâm đặc biệt của cộng đồng mạng. Đã có gần 6.000 lượt chia sẻ và nhiều bình luận lên án hành động của người đã quấn sợi xích vào cổ cháu bé.
 • Khuyến nông hỗ trợ tích cực, nông dân làm ăn thêm hiệu quả

  Khuyến nông hỗ trợ tích cực, nông dân làm ăn thêm hiệu quả

  “Năm nay, toàn ngành nông nghiệp đạt tăng trưởng vượt bậc, lần đầu tiên kim ngạch xuất khẩu nông sản cán mốc trên 36 tỷ USD. Có được thành công đó là nhờ những nỗ lực của các đơn vị của Bộ NNPTNT trong đó có hoạt động tích cực của công tác khuyến nông, đẩy mạnh chuyển giao tiến bộ, khoa học kỹ thuật trong sản xuất nông nghiệp, nâng cao trình độ, kiến thức cho nông dân”.
 • Mỗi cán bộ khuyến nông có một mô hình kinh tế

  Mỗi cán bộ khuyến nông có một mô hình kinh tế

  Thay vì chỉ giảng lý thuyết cho nông dân, gần đây một số cán bộ khuyến nông đã phát triển các mô hình kinh tế tại gia đình mang lại hiệu quả rõ rệt, từ đó để nhân dân học tập và làm theo.