Chủ đề nóng

khuyến nông

 • Anh nông dân K'Ho làm giàu nhờ rau củ lạ

  Anh nông dân K'Ho làm giàu nhờ rau củ lạ

  Nhờ mạnh dạn chuyển đổi cơ cấu cây trồng, nắm vững kỹ thuật, Ha Hang, người dân tộc K’Ho, xã Đasar, huyện Lạc Dương (Lâm Đồng) đã có thu nhập khá nhờ trồng hoa màu theo hướng công nghệ cao (CNC).
 • Cơ giới hóa ngành chăn nuôi bò sữa

  Cơ giới hóa ngành chăn nuôi bò sữa

  Sau 2 năm thực hiện Dự án “Tăng cường trang thiết bị phục vụ cơ giới hóa ngành chăn nuôi bò sữa”, Trung tâm Khuyến nông huyện Củ Chi cho biết đã đầu tư cho 608 hộ nông dân nuôi bò sữa trên địa bàn thành phố 398 máy vắt sữa đơn, 56 thiết bị rửa máy vắt, 1.096 bình nhôm chứa sữa, 42 máy băm thái cỏ, 3 máy trộn thức ăn TMR và 79 hệ thống làm mát chuồng trại.
 • Trồng chanh lai bông tím mà giàu

  Trồng chanh lai bông tím mà giàu

  Hai năm gần đây, một số hộ nông dân ở xã Thành Tâm (Chơn Thành, Bình Phước) đã chọn cây chanh lai bông tím làm cây trồng chủ lực. Đến nay, cây trồng này đã cho hiệu quả kinh tế cao. Đặc biệt, năm nay người trồng trúng mùa, trúng giá.
 • “Cần lựa chọn chiến lược khuyến nông”

  “Cần lựa chọn chiến lược khuyến nông”

  “Để thực hiện sứ mệnh hỗ trợ giảm nghèo của khuyến nông, quan trọng nhất hiện nay là có những quyết định lựa chọn chiến lược trong thiết kế chính sách ở cấp Trung ương và triển khai các giải pháp thực hành ở các cấp địa phương, trong đó ưu tiên “khuyến nông sinh kế” hướng đến giảm nghèo”.
 • Đổi mới 4 “trụ cột” khuyến nông gắn với tái cơ cấu nông nghiệp

  Đổi mới 4 “trụ cột” khuyến nông gắn với tái cơ cấu nông nghiệp

  Năm 2015 và những năm tới, hệ thống khuyến nông toàn quốc sẽ phải thực hiện đổi mới toàn diện, cả về mục tiêu, về phương pháp và nội dung hoạt động để phục vụ cho chương trình tái cơ cấu nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới, cũng như các chương trình trọng tâm khác của ngành nông nghiệp. 
 • Nhiều giống hoa mới phục vụ Tết chuẩn bị "bung hàng"

  Nhiều giống hoa mới phục vụ Tết chuẩn bị "bung hàng"

  Chuẩn bị cho mùa hoa Tết Ất Mùi 2015, các nhà vườn và trung tâm giống của tỉnh Đồng Tháp đã trồng nhiều loại hoa chủ lực như cúc mâm xôi, cúc Đài Loan, cúc Tiger, vạn thọ, hoa hồng, cát tường, xác pháo, yến thảo, hoa chuông cấy mô, cúc đồng tiền cấy mô… để phục vụ trong dịp Tết. 
 • Khuyến nông trong xây dựng NTM: Hơn 9.000 mô hình sản xuất hiệu quả

  Khuyến nông trong xây dựng NTM: Hơn 9.000 mô hình sản xuất hiệu quả

  Triển khai Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM), xác định phát triển sản xuất là một tiêu chí quan trọng, nên trong gần 4 năm qua ngành khuyến nông đã tiến hành xây dựng được trên 9.000 mô hình sản xuất có hiệu quả.
 • Quảng Nam: Khuyến nông gắn với nông thôn mới

  Quảng Nam: Khuyến nông gắn với nông thôn mới

  Tăng thu nhập, giảm hộ nghèo là mục tiêu quan trọng hàng đầu của Chương trình khuyến nông và cũng là 2 tiêu chí quốc gia về xây dựng nông thôn mới (NTM) ở tỉnh Quảng Nam. 
 • An Thái no ấm nhờ... rau

  An Thái no ấm nhờ... rau

  “5 năm trở lại đây, cái bản nhỏ nghèo, hẻo lánh này của chúng tôi đã “lột xác”. Cuộc sống của gia đình tôi và bà con không chỉ no đủ mà nhiều hộ đã có tích lũy. Cây rau đã đưa cái giàu về với bản...” - chị Vi Thị Lênh nói khi dẫn chúng tôi ra thăm ruộng rau của gia đình.
 • Chăn nuôi bền vững nhờ đệm lót sinh học

  Chăn nuôi bền vững nhờ đệm lót sinh học

  Hiện, cả nước đang có khoảng gần 9 triệu hộ chăn nuôi nông hộ theo phương thức nhỏ lẻ, dẫn tới việc xử lý và quản lý chất thải vật nuôi còn gặp nhiều khó khăn. Việc đưa công nghệ đệm lót sinh học vào áp dụng xử lý chất xả thải trong chăn nuôi đang mang lại hiệu quả đột phá.