Chủ đề nóng

Kì lạ loại bánh bột ngô có giá bằng cả chiếc xe hơi

Ngọc Vũ (Theo CNBC) Thứ năm, ngày 31/05/2018 04:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Taco là món ăn truyền thống của người Mexico được làm từ bột ngô hoặc bột mỳ. Dù là một thức ăn dân dã nhưng lại có những chiếc Taco đắt giá đến khó tin.
Bình luận 0

Khu nghỉ mát Grand Velas Los Cabos độc quyền cung cấp món bánh taco trị giá tới 25.000 đô này.

Một phần lớn người Mỹ không muốn nấu ăn và đã tốn hàng ngàn đô la mỗi năm cho việc ăn uống. Họ cũng chi nhiều tiền cho các kỳ nghỉ dưỡng.

Nhưng có một điều đặc biệt tại khu nghỉ mát ở Mexico này là họ mang lại cho bạn nhiều hơn một sự đam mê đơn thuần. Chiếc bánh Taco đắt nhất thế giới này được chuẩn bị đặc biệt tại khu nghỉ mát Grand Velas Los Cabos.

Một chiếc bánh taco này sẽ tiêu tốn của bạn tới 25.000 đô - gần bằng giá của một chiếc xe hơi.

Chiếc bánh Taco 25.000 đô này được phục vụ tại khu nghỉ mát Grand Velas Los Cabos.

Nguồn gốc của taco là một loại bánh mì ngô vàng, sau đó được xếp lớp với thịt bò Kobe và tôm hùm. Lớp mặt của bánh bao gồm pho mát mềm, nấm truyp đen (có giá 100 đô gần 30 g) và một khúc trứng cá muối Beluga (có giá 700 đô gần 30 g). Sau đó, thêm nhiều lớp vàng được dát thêm vào trên cùng để hoàn thiện.

Đồng hành với taco, khu nghỉ mát còn phục vụ một chai rượu Tequila Ley 925 bạch kim và vàng trắng 150.000 đô. Chính vì những thứ xa xỉ đó nên tổng hóa đơn cho một buổi tối lên tới 175,000 đô, gần bằng giá trị trung bình của một ngôi nhà ở Hoa Kỳ.

  Người đàn ông làm nên chiếc bánh taco này là đầu bếp Juan Licerio, ông đã phục vụ trong ngành nấu ăn chuyên nghiệp hơn 20 năm.

Licerio nói với AFP: "Mọi người rất phấn khích và có chút ngạc nhiên về cách họ có thể ăn một chiếc bánh taco với giá 25.000 đô khi mà có thể mua một chiếc tương tự trên đường phố với giá chỉ nửa đô". "Sau đó, tôi giải thích sự tinh tế, kỹ thuật và mức độ hài hòa từ lúc họ nâng chiếc bánh lên khỏi đĩa, và nó rất đáng giá".

Theo AFP, để đặt được món bánh taco này, bạn phải đăng kí ở trong "phòng tổng thống" của khu nghỉ mát. Và cần đặt trước một khoản tiền 12.500 đô để đăng ký món ăn vào sổ.

Loài chim đắt nhất thế giới, 1 bộ xương đắt ngang xe Ferrari

Hiện nay, quê hương của loài chim này thậm chí đã cấm xuất khẩu xương của chúng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem