Chủ đề nóng

Kịch bản Giáng sinh 2019 hay, vui tươi

PV Thứ sáu, ngày 20/12/2019 09:03 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Kịch bản Giáng sinh (Noel) hay sẽ giúp cho một bữa tiệc Giáng sinh thành công mang lại nhiều niềm vui cho mọi người. Dưới đây Dân Việt xin gửi đến quý độc giả mẫu kịch bản tổ chức chương trình Giáng sinh năm 2020.
Bình luận 0

Lễ Giáng sinh (còn được gọi là Noel, Nô-en, Christmas, Xmas) là một ngày lễ kỷ niệm Chúa Giêsu được sinh ra theo niềm tin của các tín hữu Kitô giáo.

Theo đó, ngày lễ Giáng sinh được cử hành chính thức vào ngày 25 tháng 12 nhưng thường được mừng từ chiều tối ngày 24 tháng 12 bởi theo lịch Do Thái.

Và năm 2019, lễ Giáng sinh sẽ rơi vào thứ 4.

Ngày nay, Giáng sinh trở thành một ngày lễ phổ thông. Ngoài các tín hữu Kitô giáo, nhiều nhà trường, đơn vị cũng tổ chức lễ này như một bữa tiệc chào Đông.

Kịch bản tổ chức chương trình giáng sinh 2019 hay, vui tươi

Ổn định tổ chức

Các ca khúc tạo không khí bữa tiệc Giáng sinh vang lên. MC mời các đại biểu và người tham dự cùng ổn định tổ chức để bắt đầu buổi lễ.

MC của chương trình sẽ hóa thân thành nàng công chúa tuyết hoặc ông già Noel để tạo sự thú vị cho buổi lễ.

Kịch bản Giáng sinh (Noel) hay sẽ giúp cho một bữa tiệc Giáng sinh thành công mang lại nhiều niềm vui cho mọi người.

Văn nghệ chào mừng

Các tiết mục văn nghệ đã được chuẩn bị sẵn sẽ được biểu diễn trong buổi lễ Giáng sinh như: các bài hát, điệu múa, các tiết mục ảo thuật, trình diễn thời trang Noel. Cùng với hiệu ứng sân khấu: các cảnh trang trí, ánh đèn, tiếng nhạc các tiết mục văn nghệ sẽ trở nên vô cùng hấp dẫn và thú vị.

Tổ chức trò  chơi

Một vài trò chơi đơn giản, dễ tổ chức trong giáng sinh 2019 các cơ quan, đơn vị, trường học có thể áp dụng trong kịch bản tổ chức Noel là:

Câu đố vui về Giáng Sinh

Phần trò chơi này sẽ giúp cho người tham gia có thêm được những hiểu biết về lễ giáng sinh.

Ai là người tặng quà cho trẻ em trong lễ Giáng Sinh (ông già Noel)

Ông già Noel mặc quần áo màu gì? (Đỏ)

Để tặng quà cho trẻ em ông già Noel sẽ vào nhà bằng đường nào?

Cây gì thường được dùng để trang trí trong dịp Noel?

-Trò chơi làm đầy chiếc tất giáng sinh

- Hay các trò chơi vận động, phối hợp giữa người lớn và trẻ em để tạo nên tính gắn kết.

Sau mỗi trò chơi, ban tổ chức nên có phần thưởng dành cho người chiến thắng. Điều này sẽ tạo nên sự hào hứng, sôi nổi, tranh đua tham gia các trò chơi.

Để tạo được không khí sôi động, vui vẻ trong các trò chơi thì vai trò của người quản trò là rất lớn. Chương trình nên chọn lựa những người hoạt ngôn và có khướu hài hước một chút.

Ông già Noel, Công chúa Tuyết tặng quà

Được nhận những món quà vào dịp Giáng sinh vẫn là một niềm vui khó tả, đặc biệt đối với các bạn nhỏ. Điều này khích lệ mọi người một năm mới thật may mắn,  hạnh phúc, tràn ngập niềm vui. Những phần quà tùy theo điều kiện tổ chức để chuẩn bị

Những món quà Giáng Sinh có thể là: gấu bông, tất, những chiếc nơ cột tóc ngộ nghĩnh, bức tranh,..

Dự tiệc

Một phần không thể thiếu trong kịch bản tổ chức Noel là chuẩn bị một bữa tiệc ngọt hoặc mặn (tùy theo điều kiện).

Đối với các nhà trường nên chọn những món ăn tiện lợi như: bánh ngọt, kẹo, hoa quả…Để bữa tiệc được diễn ra một cách thuận tiện thì bạn nên nhờ thêm phần hỗ trợ từ các phụ huynh.

Clip: Hướng dẫn làm thiệp chúc mừng Giáng sinh 3D cực đơn giản

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem