Chủ đề nóng

kiếm miếng ăn

 • Lạ lùng những "người bạc" trắng đêm kiếm miếng ăn giữa thời đại dịch

  Lạ lùng những "người bạc" trắng đêm kiếm miếng ăn giữa thời đại dịch

  Tác động của đại dịch Covid-19 lên nền kinh tế ngày càng nghiêm trọng, đẩy nhiều đàn ông, phụ nữ và trẻ em Indonesia ra đường. Họ buộc phải mạo hiểm sức khỏe làm "người bạc" để kiếm sống.
 • Nô lệ thời hiện đại

  Nô lệ thời hiện đại

  (Dân Việt) - 14 lao động Việt Nam bị thiêu cháy trong vụ hỏa hoạn xảy ra ở Mátxcơva chiều 11.9 là một nỗi đau không chỉ đối với cộng đồng người Việt tại Nga. Họ đã chết quá thảm, như những “nô lệ” bị giam trong xưởng may, bị khóa trái cửa...
 • Rời Festival Huế mà lòng thấy buồn...

  Rời Festival Huế mà lòng thấy buồn...

  (Dân Việt) - Festival Huế 2012, buổi trình diễn "Thiên hạ thái bình" trên sông Hương kéo dài hơn một giờ. Sân khấu làm trên mặt sông lộng lẫy.
 • Ăn mày mặc vest tiền triệu, đi máy bay xin tiền

  Ăn mày mặc vest tiền triệu, đi máy bay xin tiền

  Người ta sẽ rất dễ nhầm tưởng đây là một minh tinh điện ảnh dạo phố nếu như Chu Phi không cầm chiếc bát chìa ra trước mặt mọi người, giống như cách mà giới hành khất thường làm.
 • Tâm sự một “bố già” của trẻ khuyết tật

  Tâm sự một “bố già” của trẻ khuyết tật

  (Dân Việt) - Không kể ngày nắng hay mưa, hễ có thông tin về những mảnh đời bất hạnh là tôi dắt xe ra khỏi nhà. Địa bàn của tôi cũng được mở rộng dần từ quanh xã ra khắp huyện Phú Xuyên rồi sang các huyện và tỉnh lân cận.
 • Chờ nhiều năm nữa

  Chờ nhiều năm nữa

  (Dân Việt) - Nghị quyết 88 của Chính phủ đặt ra việc hạn chế xe cá nhân, trong đó có xe máy để giải quyết tình trạng ùn tắc giao thông, là chủ trương đúng đắn được dư luận đồng tình ủng hộ. Tuy nhiên, chính quyền các địa phương thực hiện như thế nào để đạt hiệu quả là chuyện đầy thách thức.
 • Giếng nước nhiễm dầu chưa rõ nguyên nhân

  Giếng nước nhiễm dầu chưa rõ nguyên nhân

  (Dân Việt) - Ngày 15.8, ông Nguyễn Quốc Vương - Chủ tịch UBND xã Bình Châu, huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi cho biết, tại khu dân cư số 18, thôn Định Tân, có nhiều giếng nước của bà con bị nhiễm dầu diesel nên không dùng được.
 • Bản nghèo hết lo đói

  Bản nghèo hết lo đói

  (Dân Việt) - "Trong các chương trình cho vay vốn, chương trình cho vay hộ nghèo ở 2 huyện nghèo Mù Cang Chải và Trạm Tấu đang phát huy hiệu quả".