Kiểm nghiệm
-
Ông Nguyễn Như Tiệp - Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản cho biết, Cục đã tiến hành kiểm tra đột xuất hoạt động xay xát, sơ chế, đóng gói gạo của 6 cơ sở tại TP.Hồ Chí Minh, nhưng không phát hiện việc sử dụng hóa chất trong sản xuất gạo.
-
Dù đã có kết quả kiểm nghiệm mẫu bún, bánh (bánh phở, bánh cuốn) trong cả nước nhưng những người làm bún sạch vẫn kêu cứu.
-
Đó là nhận định của ông Đỗ Hải Triều - Phó phòng Thị trường, Công ty CP Bóng đèn phích nước Rạng Đông.
-
Mẫu chất lạ được phát hiện trong bình phích nước Trung Quốc đã được gửi đi kiểm nghiệm xem đó là chất gì và có độc hại, ảnh hưởng đến người dùng không. Trong khi chờ kết quả, người dân không nên dùng loại bình này.
-
Thêm hai cơ sở sản xuất bún có hàm lượng độc chất vượt mức cho phép được Sở Y tế TP Hồ Chí Minh công bố hôm nay (19.8).
-
Ngày 16.8, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Đồng Nai cho biết, cơ quan này vừa nhận kết quả kiểm nghiệm 49 mẫu bún và bánh phở lấy ngẫu nhiên tại các chợ ở các địa bàn trong toàn tỉnh.
-
Thông tin thực phẩm bẩn, chứa chất cấm… nhan nhản xuất hiện thời gian gần đây khiến người tiêu dùng lo lắng.
-
Thông tin bún có chất làm trắng, chống ôi thiu đang gây sốc ở TP.Hồ Chí Minh, nhưng với nhiều làng nghề làm bún ở miền Trung, miền Bắc thì chính người làm bún… sốc vì bún ngon làm ra ế ẩm.
-
Đài phát thanh quốc tế Trung Quốc dẫn thông tin từ Sở Nông nghiệp Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây cho biết, hiện nay, hệ thống giám sát và quản lý chất lượng vệ sinh an toàn hàng nông sản Quảng Tây đã được xây dựng bước đầu
-
Dân Việt - Giám đốc Công ty TNHH Mạnh Cầm, ông Đặng Quang Mạnh, vừa nộp đơn khởi kiện ông Vương Chí Dũng - Chi cụ phó Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội lên Tòa án Nhân dân Hà Nội.