Ngày
19.8, Sở Y tế
cho biết đã hoàn tất các thủ tục để chuyển giao Sở Công thương xử lý theo thẩm
quyền đối với hộ Kinh doanh Nguyễn Xuân Tuấn (địa chỉ 332 KP7, tổ 27, đường TX
14, P.Thạnh Xuân, Q.12) sản xuất bánh canh nhiễm tinopal và Công ty TNHH SX TM
Thực phẩm Ngọc Hương (địa chỉ 6/8C Lê Văn Khương, Ấp 5, xã Đông Thạnh, huyện
Hóc Môn) sản xuất hủ tiếu có chứa natri benzoate vượt mức cho phép.
Theo Chi
cục An toàn vệ sinh thực phẩm TP.HCM, tính tới thời điểm hiện tại, đã lấy thêm 27 mẫu bún tươi, bánh canh, bánh hỏi, bánh phở, hủ tiếu…. để kiểm tra các chỉ tiêu
tinopal, acid oxalic, natri sulfite, natri benzoate, nâng tổng số mẫu đã lấy và
mang đi kiểm nghiệm đến nay là 201 mẫu.
Từ 12 đến 15.8, chi cục đã nhận được 83
kết quả kiểm nghiệm, nâng số mẫu nhận được kết quả kiểm nghiệm lên 120 mẫu. Trong
đó, có 104 mẫu đạt, 16 mẫu không đạt thuộc 12 cơ sở sản xuất, kinh doanh. Theo
ghi nhận của chúng tôi, hiện cơ quan chức năng đã công bố được 5 cơ sở sản xuất
bún bẩn.
Tính từ đầu tháng 7 đến nay, ngành chức năng đã xử lý 30 cơ
sở với tổng số tiền phạt 691.100.000đ (bao gồm các cơ sở có sản phẩm không đảm
bảo an toàn vệ sinh, cơ sở không đảm bảo đủ điều kiện an toàn thực phẩm).
Quốc Ngọc (Quốc Ngọc)
Vui lòng nhập nội dung bình luận.