Chủ đề nóng

Kiểm tra dấu hiệu vi phạm của Phó Chủ tịch xã vụ bò giống bị thịt

Ngọc Vũ Thứ hai, ngày 26/03/2018 16:17 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Uỷ ban Kiểm tra Huyện ủy Triệu Phong (Quảng Trị) vừa được giao nhiệm vụ kiểm tra đảng viên có dấu hiệu vi phạm đối với ông Hồ Văn Hồng – Phó Chủ tịch UBND xã Triệu Độ liên quan đến vụ bò giống cấp cho cán bộ và người nhà cán bộ bị bán giết thịt.
Bình luận 0

Chiều 26.3, ông Lê Cảnh Biên – Bí thư Huyện ủy Triệu Phong cho biết, đã giao cho Uỷ ban kiểm tra Huyện ủy kiểm tra cán bộ xã Triệu Độ để làm rõ việc cấp bò giống cho cán bộ và người nhà cán bộ rồi đem bán giết thịt như dư luận đã nêu.

Huyện ủy Triệu Phong đồng thời giao UBND huyện này vào cuộc làm rõ vụ việc nêu trên.

Một trong số những con bò hỗ trợ cho xã Triệu Độ. Ảnh: Ngọc Vũ

Chiều cùng ngày, ông Lê Minh Khánh – Chủ nhiệm Uỷ ban kiểm tra huyện Triệu Phong xác nhận với PV Dân Việt, đã được Huyện ủy Triệu Phong giao nhiệm vụ trên.

Ông Khánh cho biết, ngày mai (27.3) sẽ công bố quyết định kiểm tra đảng viên có dấu hiệu vi phạm đối với ông Hồ Văn Hồng – Đảng ủy viên, Phó Chủ tịch UBND xã Triệu Độ để làm rõ việc cấp bò giống cho cán bộ xã và người nhà cán bộ xã.

Theo đó, Uỷ ban kiểm tra Huyện ủy Triệu Phong sẽ cùng với Thanh tra huyện và Phòng NNPTNT huyện kiểm tra thủ tục giao nhận bò giống, quá trình cam kết nuôi như thế nào, quá trình bán giết thịt bò ra sao, có đầy đủ thủ tục hay không…

Theo ông Khánh, nếu phát hiện người nhận nuôi bò có sai phạm thì phải thu hồi lại vốn nhà nước đã đầu tư là 14 triệu đồng/con bò (trị giá mỗi con bò giống 18 triệu đồng, người dân bỏ ra 4 triệu đồng đối ứng - PV). Còn nếu phát hiện thủ tục có sai, người dân không ký cam kết nuôi bò trong bao lâu… thì trách nhiệm thuộc về UBND xã.

“Chúng tôi cố gắng hoàn tất việc kiểm tra trong một tuần, sau đó báo cáo cấp trên để có kết luận và hướng xử lý” – ông Khánh nói.

Như Dân Việt đã đưa tin, từ tháng 11 đến tháng 12.2017, có 13 con bò đực giống được đưa về xã Triệu Độ (theo Quyết định số 27/2016/QĐ-UBND tỉnh Quảng Trị về chính sách hỗ trợ chăn nuôi nông hộ trên địa bàn tỉnh Quảng Trị giai đoạn 2016-2020) đa số lọt vào nhà cán bộ và người nhà cán bộ. Đáng nói, đến nay 5 con bò giống đã bị bán giết thịt.

Cụ thể, những hộ nhận bò giống có ông Trần Quốc Tuấn - Trưởng công an xã Triệu Độ; ông Trần Văn Quốc, chủ lò mổ là anh ruột của Trưởng công an xã; ông Hoàng Thanh Chiến - cán bộ văn phòng UBND xã; bà Trần Thị Huệ, vợ ông Nguyễn Văn Thắng - kế toán trưởng UBND xã; ông Trần Hiếu, em ruột bà Trần Thị Huệ và ông Hồ Văn Thành là anh ruột của ông Hồ Văn Hồng - Phó Chủ tịch UBND xã Triệu Độ.

Người dân cho rằng cán bộ xã không công khai thông tin quyết định 27 của tỉnh để nhân dân biết đăng kí. Cán bộ xã và người nhà nhận bò giống về để bán giết thịt lấy tiền chênh lệch.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem