Chủ đề nóng

kiện chống bán phá giá

 • Tự hào và vinh dự khi bảo vệ hàng Việt ở sân chơi quốc tế
  "Nền kinh tế hội nhập sâu, rộng có kim ngạch lớn nên vai trò và trách nhiệm của chúng tôi ngày càng nặng nề. Nhưng đó cũng là niềm tự hào và vinh dự khi góp phần nhỏ bé vào nỗ lực của các hiệp hội, doanh nghiệp bảo vệ quyền và lợi ích của sản phẩm Việt trên sân chơi quốc tế".
 • Hạn chế kiện chống bán phá giá khi xuất khẩu nông sản sang thị trường Hoa Kỳ: Kinh nghiệm từ ngành mật ong
  Kiện chống bán phá giá, trợ cấp, vi phạm xuất xứ… đang ngày càng được sử dụng thường xuyên trên thế giới. Là nền kinh tế hướng ra xuất khẩu, với hàng chục sản phẩm xuất khẩu tỷ USD, Việt Nam đã đang và sẽ đối diện với nhiều vụ kiện phòng vệ thương mại trong tương lai.
 • Phòng vệ thương mại: Doanh nghiệp không nên e ngại, né tránh (Bài 1)
  Theo khuyến nghị của giới chuyên môn, trong bối cảnh mới, các doanh nghiệp Việt cần chủ động ứng phó với các biện pháp phòng vệ thương mại của nước ngoài bằng, không nên có tâm lý e ngại, né tránh.
 • Phóng viên Dân Việt khảo sát giá thịt gà ở Mỹ
  Theo khảo sát của PV Dân Việt - NTNN tại một số siêu thị lớn của Mỹ ở thủ đô Washington, thành phố New York và một số thành phố ở tiểu bang California… thịt gà thường được phân loại theo từng bộ phận gồm: Lườn gà, đùi gà, cánh gà. Giá trung bình (tính cả con) ở mức từ 2,06 tới 2,3 USD/pound, tương đương từ 95.000-110.000 đồng/kg (tùy thuộc siêu thị đó có khuyến mại hay không).