Chủ đề nóng

Kiên Giang: 13 trường hợp nghi nhiễm Covid-19 đang được cách ly tập trung

Hồng Cẩm - Hoàng Quân Thứ bảy, ngày 27/02/2021 16:48 PM (GMT+7)
Aa Aa+
13 trường hợp nghi nhiễm Covid- 19 đều nhập cảnh từ Campuchia về Việt Nam qua Cửa khẩu Quốc tế Hà Tiên (TP Hà Tiên). Hiện, các trường hợp nghi nhiễm đã được chuyển đến Trung tâm Y tế TP Hà Tiên theo dõi sức khỏe.
Bình luận 0

Ngày 27/2, UBND tỉnh Kiên Giang đã chủ trì cuộc họp trực tuyến với các huyện, thành phố trong tỉnh về công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn. Tại cuộc họp này ngành y tế tỉnh Kiên Giang báo cáo đã ghi nhận 13 trường hợp nghi nhiễm Covid-19.

Tất cả các trường hợp nghi nhiễm nhập cảnh từ Campuchia về Việt Nam qua Cửa khẩu Quốc tế Hà Tiên (TP Hà Tiên). Hiện, các trường hợp nghi nhiễm đã được chuyển đến Trung tâm Y tế TP.Hà Tiên theo dõi sức khỏe.

Kiên Giang: 13 trường hợp nghi nhiễm Covid-19 đang được cách ly tập trung - Ảnh 1.

Khai báo y tế tại khi cách ly tập trung ở Hà Tiên.

Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Kiên Giang (tại điểm cầu TP.Hà Tiên), lượng người nhập cảnh về Việt Nam qua Cửa khẩu Quốc tế Hà Tiên trong những ngày qua tăng đột biến. Chỉ trong 3 ngày (từ ngày 24/2-26/2) đã có hơn 150 người nhập cảnh về Việt Nam qua Cửa khẩu Quốc tế Hà Tiên.

Kết quả lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp nhập cảnh, ngành y tế Kiên Giang đã ghi nhận có 13 trường hợp nghi nhiễm Covid-19 (đã dương tính lần một với SARS-CoV-2). Hiện, các trường hợp nghi nhiễm đã được chuyển đến Trung tâm Y tế TP.Hà Tiên theo dõi sức khỏe.

Các trường hợp nghi nhiễm đã được lấy mẫu tiến hành xét nghiệm SARS-CoV-2 lần hai và trong ngày 27/2 sẽ có kết quả.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, lãnh đạo TP.Hà Tiên, cho biết: Sau khi ghi nhận có ca nghi nhiễm Covid-19, TP.Hà Tiên đã tiến hành phân luồng, điều tra dịch tễ, cách ly riêng 182 trường hợp tiếp xúc gần với những người nghi nhiễm; tiến hành phun khử trùng khu vực cửa khẩu, khu cách ly tập trung; kiểm soát chặt chẽ khu cách ly tránh tình trạng lây nhiễm chéo và mở rộng lấy mẫu xét nghiệm các đối tượng như: nhân viên y tế, nhân viên phục vụ...

Bên cạnh đó, TP.Hà Tiên kiến nghị tỉnh Kiên Giang tiếp tục hỗ trợ cho TP.Hà Tiên thực hiện công tác xét nghiệm, kích hoạt các khu cách ly ở các huyện lận cận để giảm tải khi có tình huống xấu xảy ra.

Tại cuộc họp, ông Lâm Minh Thành, Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang chỉ đạo, cho xét nghiệm toàn bộ nhân viên y tế và nhân viên phục vụ trong khu cách ly.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem