Chủ đề nóng

Kiên Giang: Chùm ca Covid-19 tại Phú Quốc là thách thức đầu tiên trong chủ trương thí điểm đón khách quốc tế

Duy Khánh Thứ tư, ngày 22/09/2021 05:30 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Lãnh đạo UBND tỉnh Kiên Giang nhận định, chùm ca Covid-19 tại Phú Quốc vừa mới xuất hiện là thử thách đầu tiên trong việc thực hiện chủ trương thí điểm đón khách quốc tế.
Bình luận 0

Chiều nay, 21/9, UBND tỉnh Kiên Giang tổ chức họp báo thông tin về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Kiên Giang: Chùm ca Covid-19 tại Phú Quốc là thách thức đầu tiên trong chủ trương thí điểm đón khách quốc tế - Ảnh 1.

UBND tỉnh Kiên Giang tổ chức họp báo thông tin về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid-19. Ảnh: CTV

Tại đây, liên quan đến chùm ca Covid-19 tại Phú Quốc, ông Nguyễn Lưu Trung - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang cho biết, các cơ quan chức năng đã khoanh vùng khu vực có nguy cơ lây nhiễm và cơ bản truy vết xong.

Theo ông Trung, chùm ca Covid-19 tại Phú Quốc đã xác định được 17 ca F0, 50 F1, đang đi cách ly tại Trung tâm Y tế TP Phú Quốc.

Cơ quan chức năng đã tiến hành phong tỏa hẹp trong ấp, khu phố của phường An Thới, đồng thời đang tiếp tục truy vết F1, F2 để cắt đứt mọi nguồn lây ngoài cộng đồng.

TP Phú Quốc đã cho kích hoạt tất cả các kịch bản ứng phó với dịch bệnh trong tình huống có ca lây nhiễm thứ phát ngoài cộng đồng và thay lên mức độ nguy cơ tại phường An Thới.

Cũng theo ông Trung, chùm ca Covid-19 tại Phú Quốc không đáng lo bởi ngành chức năng đã xác định được khu vực và nguồn lây nhiễm. Do đó, không ảnh hưởng đến kế hoạch thí điểm đón khách quốc tế đến Phú Quốc.

Tuy nhiên, lãnh đạo UBND tỉnh Kiên Giang nhận định, đây là thử thách đầu tiên của Phú Quốc nói riêng và tỉnh Kiên Giang nói chung trong việc thực hiện chủ trương thí điểm đón khách quốc tế.

"Chúng tôi cho rằng đây là thử thách đầu tiên, là cuộc diễn tập lớn đối với nguy cơ thách thức trong thời gian tới khi mở cửa đón du khách quốc tế" - ông Trung nói.

Kiên Giang: Chùm ca Covid-19 tại Phú Quốc có tới 17 F0, hiện đang tiếp tục truy vết F1, F2 - Ảnh 2.

Chùm ca Covid-19 tại Phú Quốc có tới 17 F0. Lực lượng chức năng ở TP Phú Quốc phong tỏa khu vực liên quan các trường hợp F0. Ảnh: CTV

Như Dân Việt đã đưa tin, qua công tác xét nghiệm sàng lọc tại phường An Thới ngày 20/9, lực lượng y tế TP Phú Quốc phát hiện bà H.T.H (45 tuổi, ngụ khu phố 1, làm nghề bán bún riêu) dương tính với SARS-CoV-2.

Qua truy vết, lực lượng y tế đã phát hiện thêm 9 trường hợp khác dương tính với SARS-Cov-2.

Cơ quan chức năng TP Phú Quốc đã tiến hành phong tỏa khẩn cấp khu vực F0 sinh sống. Đồng thời, tổ chức tiếp tục truy vết thêm F1, F2 và lấy mẫu xét nghiệm cộng đồng trên toàn địa bàn phường An Thới.

Từ tình hình trên, Trung tâm Chỉ huy phòng chống dịch bệnh Covid-19 TP Phú Quốc đã thông báo khẩn truy tìm người tiếp xúc gần với những người dương tính với SARS-CoV-2 trên địa bàn thành phố.

Trung tâm Chỉ huy phòng chống dịch bệnh Covid-19 TP Phú Quốc yêu cầu những người đã từng đến Cầu cảng An Thới, chợ cá An Thới, trại hòm Sáu Điệp, nhà bà Nguyễn Thị Huệ, nhà thùng nước mắm Hớn Hưng (phường An Thới) và khu vực cảng Vịnh Đầm thuộc ấp Suối Lớn (xã Dương Tơ) từ ngày 7 đến 20/9 liên hệ với trạm y tế gần nhất để được hỗ trợ, hướng dẫn.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem